KHU CÔNG NGHIỆP THỤY VÂN, PHÚ THỌ BỐC CHÁY DỮ DỘI

14/06/2018 09:31

(5)


Vào 1h sáng nay tại một nhà xưởng của Công ty TNHH Yakin Việt Nam ở KCN Thụy Vân, TP.Việt Trì (Phú Thọ) đám cháy bùng phát dữ dội và lan rộng ra xung quanh. Đám cháy xảy ra vào thời điểm 1h sáng và nhà kho chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên công tác PCCC gặp khó khăn.

Trao đổi nhanh với Dân Việt, ông Tạ Đức Hồng, Chủ tịch UBND xã Thụy Vân, TP.Việt Trì cho biết, đám cháy xảy ra tại một nhà xưởng của Công ty TNHH Yakin Việt Nam vào khoảng 1h sáng nay (14.6). Do nhà xưởng chứa nhiều vải vóc, vật liệu dễ cháy nên đám cháy đã nhanh chóng lan rộng ra các nhà xưởng khác. Hiện tại, theo ghi nhận, 3 nhà xưởng lớn của công ty này đã bị cháy và đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Vào thời điểm đó, nhiều người phát hiện lửa bắt nguồn từ phía trong một công ty thuộc khu công nghiệp Thụy Vân rồi bốc cháy dữ dội. Do có gió lớn, ngọn lửa nhanh chóng bùng lên và lan rộng ra xung quanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt phong tỏa tại hiện trường để tập trung dập lửa. Theo ông Hồng, do ngọn lửa cháy rất lớn nên công tác cứu hỏa bước đầu không thành.

Đến 6h15 phút, đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Cũng theo ông Hồng, trước đây, tại KCN Thụy Vân đã từng xảy ra 1 số vụ cháy, nhưng đây là vụ cháy lớn nhất.

“Đám cháy lớn nhưng rất may không có thiệt hại về người, còn tài sản bị thiệt hại hiện vẫn chưa được thống kê”, ông Hồng cho biết thêm.

Hiện nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

ÁNH NGÂN

Đọc thêm

lên đầu trang