Khởi nghiệp phiêu lưu ký: Startup trước tuổi 30

10/11/2020 09:41

(229)

Mới đây, tại Nhà sách FAHASA Nguyễn Huệ, số 40 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM, đã diễn ra sự kiện giao lưu và giới thiệu Sách “Khởi nghiệp phiêu lưu ký” do FAHASA và tác giả Tạ Minh Tuấn đồng tổ chức.


Nối tiếp best seller 2017 “Trước bình minh luôn là đêm tối” – Cuốn sách nhận được hàng ngàn phản hồi tích cực từ độc giả trong nhiều năm, như Chủ tịch Bita’s đã rất đồng cảm với những giá trị nhân văn của cuốn sách khi đọc và đã mua tặng những người khác.

Lần này, tác giả Tạ Minh Tuấn cùng cộng sự Nguyễn Thị Kim Anh đã cho ra đời “đứa con thứ 2” thuộc bộ series sách Thành công trước tuổi 30 (30 Under 30) – Cuốn “Khởi nghiệp phiêu lưu ký”.

tạ minh tuấn, sách khởi nghiệp phiêu lưu ký, fahasa
Từ trái qua: Phó TGĐ Công ty CP Phát hành sách Fahasa, tác giả Tạ Minh Tuấn, tác giả Nguyễn Thị Kim Anh tại sự kiện ra mắt sách Khởi nghiệp phiêu lưu ký.

Cuốn sách kể về đôi bạn thân Thành Toàn và Thành Nhân, từ những ngày đầu chân ướt chân ráo khởi nghiệp, tiền không có, kinh nghiệm cũng không… gia tài chỉ là những trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, từng tế bào sục sôi nhảy nhót với khát vọng cống hiến cho xã hội song song với tạo ra lợi nhuận một cách chính đáng khiến 2 bạn trẻ quyết phải sống sao cho ra “chí làm trai”.

Dõi theo bước chân đôi bạn, từng bài học, từng công thức khởi nghiệp, từng kiến thức kinh doanh dần hiện ra rõ ràng với từng chỉ dẫn và ví dụ cụ thể.

Cuốn sách gồm 8 chương:

– Chương đầu: Sau bình minh là hoàng hôn.

Mọi “Siêu anh hùng” đều tạo nên từ những bi kịch không thể chấp nhận, họ trỗi dậy trước lý tưởng và ngọn cờ chính nghĩa vững vàng trong tim – lý do khiến họ trở nên gan dạ, dũng mãnh và bất khuất hơn lúc nào hết. Nhân vật Thành Nhân và Thành Toàn của chúng ta cũng vậy.

Tuy xuất thân trong hai gia đình có điều kiện khác nhau, tính cách có phần trái ngược nhau như chính 2 phần tính cách trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên, họ lại trở thành đôi bạn gắn kết, bù đắp và dung hoà cho nhau. Cùng mang trong mình tinh thần khởi nghiệp, giải quyết những vấn đề xã hội, tạo ra giá trị tích cực qua quá trình kinh doanh của mình; đôi bạn cùng nhau bắt tay sáng lập một doanh nghiệp về giáo dục.

tạ minh tuấn, sách khởi nghiệp phiêu lưu ký, fahasa
Bìa sách Khởi nghiệp Phiêu lưu ký của tác giả Tạ Minh Tuấn và Nguyễn Thị Kim Anh

Từ chương hai đến chương bảy là 6 bài học quý giá và cốt lõi, được học từ 6 người Thầy, giống như 6 mảnh ghép tạo nên “một tấm la bàn khởi nghiệp” trọn vẹn – 6 yếu tố tinh hoa đúc kết qua hàng trăm năm kinh nghiệm của nhiều người mà mỗi người trước khởi nghiệp, lãnh đạo cần hiểu, nắm rõ và sẵn sàng áp dụng.

Cuốn sách dựa trên những câu chuyện có thật, những ví dụ, vấn đề và cách giải quyết thực tế cho mỗi loại hình doanh nghiệp; các nhân vật, những người Thầy cũng là những doanh nhân thành công, dựa trên hình mẫu có thật ngoài đời ở Việt Nam.

Từ đây, độc giả có thể dễ dàng áp dụng những công thức thành công cốt lõi nhất vào doanh nghiệp mình một cách nhanh chóng. Biến cái phức tạp nhất trở thành cái đơn giản, tinh gọn và cốt lõi nhất chính là phương châm của cuốn sách.

Chương cuối: Kết thúc để khởi đầu.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân, nhưng bước chân ấy phải đi đúng hướng, nếu bước lạc lối thì cũng thua.

Vì vậy ở chương cuối, các tác giả tóm tắt toàn bộ kiến thức những chương trước thành những công thức – câu “thần chú ngắn gọn dễ nhớ, dễ thuộc và dễ hiểu. Câu chuyện kết thúc để khởi đầu cho những câu chuyện khởi nghiệp rực rỡ, khải hoàn hơn.

Đêm tối kết thúc, để chào đón bình minh bắt đầu.

tạ minh tuấn, sách khởi nghiệp phiêu lưu ký, fahasaTrước đây, cuốn sách đã được ra mắt ở dạng ấn phẩm lưu hành nội bộ trước 1000+ bạn trẻ khởi nghiệp khắp toàn quốc trong Đại hội Khởi nghiệp Toàn quốc và nhanh chóng được mua chỉ sau 3 ngày diễn ra sự kiện. Đồng thời, cuốn sách đã nhân được hàng trăm nhận xét tốt, tích cực từ độc giả khắp cả nước.

Doanh nhân, diễn giả, tác giả Tạ Minh Tuấn được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là giới khởi nghiệp biết tới bởi nhiều đóng góp như:

  • 19 tuổi, khởi nghiệp lần đầu tiên khi còn là sinh viên.
  • 21 tuổi, CEO một doanh nghiệp huy động đầu tư và vốn hóa hàng triệu đô.
  • 23 tuổi, doanh nhân đầu tiên khai phát lĩnh vực y tế tại nhà và người đầu tiên làm về giáo dục khởi nghiệp ở Việt Nam.
  • 25 tuổi, Chủ tịch chi hội của những hiệp hội kinh doanh, liên đoàn lãnh đạo trẻ lớn và uy tín nhất thế giới có mặt tại Việt Nam.
  • 27 tuổi, một trong 30 người thành công và ảnh hưởng nhất dưới 30 tuổi ở Việt Nam theo đánh giá từ tạp chí hàng đầu về kinh doanh Forbes (Forbes Vietnam 30 under 30)
  • 28 tuổi, một trong những người “Change Maker/ Game Changer” (tạo ra thay đổi đột phá trong xã hội) thành công nhất của Châu Á dưới 30 tuổi theo đánh giá của Forbes (Forbes Asia 30 under 30)
  • 29 tuổi, trong danh sách “Nhà sáng nghiệp đương đại có ảnh hưởng của Việt Nam và Thế giới” theo UNESCO.
  • 29 tuổi, 1 trong 8 nhà lãnh đạo trẻ được chọn trên toàn cầu tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu One Young World nơi quy tựu tinh hoa lãnh đạo trẻ của thế giới.

Hiện anh là doanh nhân xã hội tiên phong tại Việt Nam, nhà hoạt động xã hội tạo ra những tác động tích cực trên toàn quốc, diễn giả chuyên nghiệp đã diễn thuyết tại nhiều hội nghị lớn như Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu One Young World, Hội nghị doanh nghiệp xã hội quốc tế Social Business Youth Summit… tại nhiều nước như Israel, Colombia, Myanmar, Cambodia…

Tạ Minh Tuấn còn là tác giả, nhà giáo dục. Sáng lập và điều hành hàng chục doanh nghiệp, tổ chức có uy tín trên cả nước. Học tập, và làm việc ở hơn 20 quốc gia trên thế giới.

tạ minh tuấn, sách khởi nghiệp phiêu lưu ký, fahasaNay cuốn sách “Khởi nghiệp phiêu lưu ký” đã được xuất bản chính thức. Sự kiện ngày 08/11/2020 là sự kiện chính thức đầu tiên về quyển sách này. Trong sự kiện này, tác giả đã giao lưu, giới thiệu sách và trả lời câu hỏi của quý phóng viên báo đài và độc giả.

Khách hàng mua sách tại hệ thống Nhà sách Fahasa trên toàn quốc và trang Fahasa.com sẽ được giảm giá 10% tất cả các tựa sách của tác giả Tạ Minh Tuấn từ ngày 08/11/2020 đến ngày 08/12/2020.

Ngoài ra, tất cả khách hàng khi đến tham dự chương trình Giao lưu và giới thiệu Sách  “Khởi nghiệp phiêu lưu ký” tại Nhà sách Nguyễn Huệ ngày 08/11/2020 đã được nhận nhiều phần quà có giá trị.

Đọc thêm

lên đầu trang