Khởi động lại Quỹ “Nâng bước tuổi thơ”

12/05/2018 06:29

(12)


Sáng ngày 12/5/2018, tại Bệnh viện Pháp Việt (FV), FV và báo Thanh Niên tổ chức lễ khởi động lại Quỹ “Nâng bước tuổi thơ” với chương trình phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh ở bàn tay. Đây là chương trình dành cho các đối tượng là trẻ em và thiếu niên người Việt Nam dưới 16 tuổi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có đủ phương tiện tài chính để trang trải việc điều trị y khoa.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu giới thiệu Quỹ Nâng bước tuổi thơ 2018

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Quỹ Nâng bước tuổi thơ, năm nay là năm thứ 12 Quỹ Nâng bước tuổi thơ đi vào hoạt động, trải qua hơn 11 năm, quỹ có nhiệm vụ làm thay đổi số phận của những trẻ em dưới 16 tuổi khi sinh ra đã mang dị tật bẩm sinh và những trẻ em có thương tật trong khi gia đình lại không có khả năng về tài chính để tiến hành điều trị.

Hoạt động từ năm 2006 đến nay, Quỹ Nâng bước tuổi thơ đã quyên góp kinh phí trên 10 tỷ đồng từ sự đóng góp của FV và từ nhiều nhà hảo tâm là cá nhân, tổ chức thông qua các sự kiện gây quỹ. Quỹ đã giúp đỡ cho hàng trăm trẻ em nghèo và khuyết tật được trở về cuôc sống bình thường. Với những gì làm được, năm nay FV sẽ thành lập Quỹ 1 đô la Mỹ. Theo đó, mỗi lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, FV sẽ trích 1 USD đóng góp vào quỹ.

Bà Nguyễn Lệ Thu, cho biết, hàng năm FV tiếp nhận khoảng trên 200.000 lượt đến khám và điều trị, như vậy theo dự kiến năm 2018, FV sẽ đóng góp khoảng 200.000 USD cho quỹ, với số tiền này, Quỹ Nâng bước tuổi thơ sẽ có thể giúp được từ 150 đến 200 bệnh nhi có thể thực hiện phẫu thuật được những dị tật của mình, trong đó có những bệnh lý liên quan đến xương và khớp như dị tật ở tay, chân, trật khớp hang, khèo tay, khèo chân, bàn tay bị vẹo và các dị tật khác như dị tật động mạch, tĩnh mạch, sức môi, hở hàm ếch, tai dị dạng, hội chứng bong võng mạc ở trẻ sinh non…

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang