Keppel Land lần đầu tổ chức cuộc thi và triển lãm chủ đề bảo vệ môi trường

02/07/2022 03:00

(128)


Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2022, Keppel Land tổ chức lễ khai mạc Green Sculpture, cuộc thi và triển lãm các tác phẩm tạo hình làm từ vật liệu tái chế chủ đề môi trường tại Estella Place, Thành phố Thủ Đức, nhân kỷ niệm 30 năm Keppel Land có mặt tại Việt Nam và nhân sự kiện tháng Bảy không rác thải nhựa.

Chương trình nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng trong bảo vệ môi trường và kêu gọi chung tay chống biến đổi khí hậu thông qua việc thực hiện các tác phẩm tạo hình độc đáo từ vật liệu tái chế.

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đối tác và các thí sinh tại buổi lễ khai mạc

Lễ khai mạc có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh, Bà Văn Thị Minh Hoa, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh và ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam.

Các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ thực hiện các tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế như rác thải nhựa dựa trên chủ đề về ô nhiễm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường. Có tổng cộng gần 60 bài dự thi đến từ hơn 100 thí sinh trên khắp cả nước. Hầu hết trong số đó là các sinh viên đến từ các trường đại học chuyên về thiết kế và mỹ thuật.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam cho biết: “Phát triển bền vững là một trong những yếu tố cốt lõi trong kế hoạch phát triển đến năm 2030 của Keppel. Chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu bền vững thông qua các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường như Cuộc thi và Triển lãm Green Sculpture.

“Những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo được thực hiện từ vật liệu tái chế này như lời nhắc nhở rằng đã đến lúc chúng ta chuyển đổi từ một nền kinh tế truyền thống chủ trương “khai thác, sản xuất–vứt bỏ” sang một nền kinh tế tuần hoàn bền vững hơn. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và khuyến khích tất cả mọi người cùng chung tay dựng xây một tương lai bền vững.”

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh, cho biết: “Tôi đánh giá cao sáng kiến của Keppel Land Việt Nam trong việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm tác phẩm tạo hình từ Vật liệu Tái chế và thường xuyên duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho cộng đồng trong các năm qua. Các hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, hỗ trợ công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải, phù hợp với định hướng và mục tiêu phát triển bền vững của thành phố Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam và thế giới. Các sản phẩm của cuộc thi được trưng bày tại triển lãm sẽ góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường và tái chế chất thải”.

Bà Christina Goh – Tổng Giám đốc Keppel Land VN và bà Văn Thị Minh Hoa trao cúp lưu niệm và hoa cho các đối tác cùng tham gia tổ chức cuộc thi

12 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trưng bày tại Estella Place, trung tâm mua sắm với đa dạng dịch vụ bán lẻ, giải trí và giáo dục trực thuộc Keppel Land. Triển lãm được tổ chức bởi Keppel Land, với sự đồng hành của Starbucks, Kingsmen và Estella Place, sẽ diễn ra từ 1 đến 7 tháng 7 năm 2022.

Từ 12 tác phẩm trên, giám khảo sẽ chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất cho các giải thưởng nhất, nhì và ba. Đồng thời, chương trình cũng sẽ trao giải thưởng cho tác phẩm đạt giải được yêu thích nhất trên mạng xã hội. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố tại lễ bế mạc diễn ra vào ngày 7 tháng 7 năm 2022.

Bản sao của tác phẩm đoạt giải sẽ được thực hiện và trưng bày tại Saigon Sports City, dự án đô thị phức hợp thông minh và bền vững phát triển bởi Keppel Land và Keppel Urban Solutions tại Tp. Hồ Chí Minh.

Năm 2021, Keppel Land cam kết giảm một nửa mức phát thải khí nhà kính (GHG) ở Phạm vi 1 và 2 vào năm 2025 tính từ năm 2020 và giảm tuyệt đối vào năm 2030. Keppel Land cũng là công ty bất động sản đầu tiên của châu Á đặt mục tiêu trong ngắn hạn là giảm 100% phát thải dựa trên cơ sở khoa học đối với Phạm vi 1 và 2 phù hợp với mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C. Tập đoàn cũng đã cam kết giảm phát thải khí nhà kính Phạm vi 3 từ các loại hàng hóa và dịch vụ mua vào xuống 20% trên mỗi mét vuông vào năm 2030, tính từ năm 2020.

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, trong 3 thập kỷ qua, Keppel Land đã phát triển và trở thành một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài lớn mạnh nhất tại đây. Công ty cũng liên tục triển khai và tổ chức các hoạt động đóng góp cho môi trường và cộng đồng thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Các chương trình này bao gồm trao các suất học bổng dành cho các sinh viên hiếu học gặp khó khăn tài chính, bảo trợ chương trình Words on Wheels nhằm thúc đẩy giáo dục và đào tạo cho các em học sinh, hỗ trợ cộng đồng xã hội bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Ngoài ra, Keppel Land còn triển lãm Rẽ sóng biển nhựa tại Estella Place, tổ chức chương trình Một tuần không ống hút nhựa tại Saigon Centre và gần đây nhất là dự án Living Well – đưa nước sạch đến với địa phương bị ảnh hưởng bởi nhiễm mặn, đã góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về ảnh hưởng của rác thải nhựa và ô nhiễm môi trường đến cuộc sống con người.

Ông Joseph Low (bên trái), Chủ tịch Keppel Land Việt Nam trao đổi cùng Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Tp. HCM 

Saigon Centre và Estella Place, hai trung tâm mua sắm trực thuộc Keppel Land, cũng tổ chức chương trình khuyến khích khách tham quan quyên góp túi tái sử dụng và đổi túi, nhân sự kiện Ngày không dùng túi nhựa Thế giới trong tháng Bảy. Cuộc thi và Triển lãm Green Sculpture là minh chứng cho những cam kết của Keppel Land trong hành trình mang đến những ảnh hưởng tích cực cho xã hội, đồng thời giữ vững mục tiêu phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng tại nơi doanh nghiệp hoạt động.

Về Tập đoàn Keppel Land

Keppel Land là công ty thành viên thuộc sở hữu của Tập đoàn Keppel, một công ty đa quốc gia hàng đầu của Singapore, cung cấp các giải pháp cho quá trình đô thị hóa bền vững, tập trung vào năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, kết nối và quản lý tài sản.

Keppel Land cung cấp những giải pháp về bất động sản sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và cộng đồng. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm các dự án dân cư đạt nhiều giải thưởng danh giá, các dự án thương mại chất lượng cao và khu đô thị phức hợp. Keppel Land hiện diện rộng khắp trên nhiều quốc gia tại Châu Á, trong đó Trung Quốc, Singapore và Việt Nam là các thị trường trọng điểm, đồng thời tiếp tục mở rộng hoạt động tại các thị trường khác như Ấn Độ và Indonesia.

Tại Việt Nam, Keppel Land là công ty bất động sản tiên phong và là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài lớn mạnh nhất với danh mục chất lượng tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các cao ốc văn phòng hạng A, các dự án dân cư, trung tâm thương mại, các khu đô thị phức hợp và các căn hộ dịch vụ đạt nhiều giải thưởng.

Đọc thêm

lên đầu trang