Tổ chức sự kiện “Bảo vệ Môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”

13/05/2019 11:06

(1076)


Tổ chức sự kiện “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÌ MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN”

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/06) và Ngày Đại dương thế giới (08/06); Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường và thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 15/11/2004 của Bộ Chính trị về Bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước; Thực hiện theo Quyết định 44/2018/QĐ-UBND ngày 14/11/2018 của UBND TP.HCM quy định về phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn thành phố cho đến hết quý II-2019 và duy trì thường xuyên với việc kết hợp triển khai cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” theo Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy trong 2 năm (2019 – 2020), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tổ chức sự kiện “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn” – Kết hợp tặng quà từ thiện cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi, chăm ngoan trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Thành phần tham dự sự kiện gồm có: lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Thành phố, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, các doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Tp.HCM và Huyện Cần Giờ.

Sự kiện là hoạt động mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhân văn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của biển, đảo; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng thời, tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học, đại dương với sự sống nhân loại.

Là dịp để các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương cùng gắn kết với doanh nghiệp, chia sẻ với doanh nghiệp về những khó khăn; cổ vũ, động viên các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy sáng tạo; phát hiện, biểu dương những điển hình, nhân tố mới, sản phẩm tốt, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh thông qua việc trải nghiệm thực tế bằng các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ rừng và môi trường, giúp đỡ cộng đồng, kết nối giao thương, tìm hiểu lịch sử hào hùng của địa phương.

Tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người dân cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta.

Với các gian trưng bày, giới thiệu các sáng kiến xanh, doanh nghiệp xanh, các sản phẩm thân thiện với môi trường, nhặt rác bãi biển cùng với trao tặng thùng rác cho  trường học trên địa bàn huyện Cần Giờ, chuỗi sự kiện “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn” là nỗ lực gắn kết giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các tổ chức, nhóm cộng đồng, trường học, doanh nghiệp và người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Đồng thời, sự kiện này cũng giúp người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ có thêm
những kiến thức hữu ích về bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen, tái chế, tái
sử dụng rác thải nhựa.

Đặc biệt trong chuỗi hoạt động của Sự kiện còn là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân các nhà hảo tâm cùng chung tay tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai, lan toả ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời, cùng góp sức động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do môi trường, thiên tai, tai nạn tại địa bàn tỉnh có thêm cơ hội được tiếp tục đến trường.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM tổ chức sự kiện “Doanh nhân Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn” vào ngày 1-2/6/2019 tại Huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Kính mời các đơn vị Doanh Nghiệp ĐĂNG KÝ tiếp nối vào Danh sách tham gia CARAVAN “DOANH NHÂN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÌ MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN”

Đăng ký:

Email: thegioimoitruonghcm@gmail.com

Hoặc đăng ký Online: https://forms.gle/icwMNNjfkj2hwzRJA

Liên hệ ban thư ký: Ms.Lê : 090.1494.221 để tài trợ và thông tin chi tiết.

Đọc thêm

lên đầu trang