HUBA tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021

12/01/2021 09:38

(64)


Ngày 09/01/2021 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan hoan nghênh và đánh giá cao những đóng góp của HUBA trên nhiều mặt; trong đó nổi bật nhất là hiệp hội luôn theo sát và phản ánh chính xác tình hình thiệt hại của DN trong dịch Covid-19 và thực hiện báo cáo nhanh đến chính quyền thành phố, đề xuất nhiều chính sách phù hợp để giải cứu DN và hỗ trợ người lao động.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2021, TP.HCM đứng trước nhiều thách thức mới, đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại; thế giới đang có sự chuyển dịch lớn về dòng vốn đầu tư. Thời cơ và thách thức đan xen nhau. TP.HCM tiếp tục kỳ vọng vào sự đóng góp của HUBA vào sự phát triển của TP và sự phục hồi, phát triển của DN.

Ông Hoan đề nghị HUBA triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM trong năm 2021. Cụ thể là triển khai Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM giai đoạn 2020 – 2025, triển khai chủ đề năm 2021 là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”, nghiên cứu tham mưu cho TP.HCM phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp…

Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM, Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cho biết sẽ nghiên cứu triển khai tất cả các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp. Ông Dũng cũng kiến nghị UBND TP.HCM hỗ trợ và dành một phần kinh phí để HUBA chủ động tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Đề nghị TP.HCM quan tâm chương trình bồi dưỡng các thương hiệu lớn làm đầu tàu, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ phát triển.

Năm nay, với chủ đề “Đổi mới – sáng tạo, chuyển đổi số, nâng tầm hội nhập”, HUBA sẽ triển khai một số hoạt động trọng tâm. Bao gồm: xây dựng kế hoạch và triển khai Chương trình phát triển DN khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo theo 13 chương trình, đề án do Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI đề ra. Tiếp tục hiến kế và đồng hành cùng chính quyền TP tiếp tục đổi mới, cải tiến thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền số để nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ của chính quyền đô thị TP, thực hiện có hiệu quả “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”.

HUBA xác định phương châm hoạt động là năng động, sáng tạo, liên tục đổi mới và thích ứng nhanh với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021- 2025 của TP.HCM. Đưa HUBA trở thành chỗ dựa tin cậy, người bạn đồng hành của doanh nghiệp, là cầu nối tin cậy giữa chính quyền với doanh nghiệp.

Dịp này, UBND TP.HCM cũng tặng nhiều bằng khen cho HUBA, gồm 12  doanh nghiệp vượt khó, 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020. HUBA cũng tặng giấy khen cho 33 tập thể và 30 cá nhân xuất sắc thuộc HUBA, trong đó có Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM.

MINH THẮNG

Đọc thêm

lên đầu trang