Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tổ chức chương trình phân loại, thu gom chất thải tại nguồn ở Quận 10

17/03/2023 03:37

(305)


Ngày 17/03, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tại TPHCM (AWATEN) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1 tổ chức chương trình phân loại, thu gom chất thải tại nguồn hưởng ứng cuộc phát động “Tuần lễ xanh” và phong trào Chống rác thải nhựa”, vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì một thành phố sạch – xanh và thân thiện môi trường” giai đoạn 2022-2025.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 10 – Bà Lê Thị Thu Hồng cùng các thành viên trong Hội tham gia Đổi rác lấy quà

Đây là hoạt động thường niên Hội Nước sạch & Môi trường VN tại TPHCM đã thực hiện tại các Quận trên TPHCM như Gò Vấp, Phú Nhuận, Quận 1, Quận 10 nhằm thúc đẩy nâng cao ý thức phân loại rác tại nguồn của mọi người, góp phần giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Tại chương trình đổi rác lấy quà hôm nay có các doanh nghiệp là những đơn vị tài trợ quà tặng như: Công ty TNHH SX – TM – XNK Bao bì Thân thiện Môi trường Phương Lan, Công ty Cổ phần Công nghệ AWACO, Công ty TNHH MTV SX TM-DV Môi trường Á Châu và Công ty TNHH SX – DV Minh Phát với các phần quà như bao đựng rác phân hủy sinh học, găng tay nhựa sinh học, nước uống ion kiềm và cả những chậu cây nhỏ.

Nước uống ion kiềm, găng tay sinh học, bao bì sinh học làm từ tinh bột mì
Bao đựng rác phân hủy sinh học
Công ty Môi trường Á Châu tài trợ quà tặng là những chậu cây nhỏ mang thông điệp bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp

Trong buổi sáng, các thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ cũng như người dân trên địa bàn đã mang một lượng lớn rác thải sinh hoạt trong gia đình đến để đổi lấy quà. Đặc biệt Hội Nước sạch & Môi trường VN cùng Công ty O&M (đơn vị thành viên của Hội) đã phát triển được hệ sinh thái có app đổi quà tích điểm xanh để người dân có thể dễ dàng theo dõi và dùng điểm đó đổi lấy quà. Phần mềm tích điểm xanh đổi quà, có thể tải dễ dàng ứng dụng trên Ios và Android, khi có app này bà con sẽ phấn khởi hơn khi được tích điểm và được cập nhật ngay tức thì khi quét mã.

Các cộng tác viên hỗ trợ người dân tích điểm xanh đổi lấy quà
Một lượng lớn rác thải sinh hoạt được người dân mang đến chương trình

Chị Khánh Chi – Phó Trưởng Văn phòng đại diện AWATEN tại TPHCM chia sẻ mong muốn của Hội trong tương lai sẽ có thêm sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, cá nhân và mạnh thường quân hơn để có thể lan tỏa mạnh mẽ thông điệp của chương trình đồng thời có thêm nhiều chương trình tương tự sẽ được triển khai giúp lan rộng ý thức về yêu môi trường và vấn đề xử lý rác thải đến rộng rãi người dân hơn không chỉ ở các quận huyện tại TPHCM mà có thể đem mô hình này về các tỉnh lân cận.

Đại diện Công ty Môi trường Á Châu cùng BCH Hội Nước Sạch và Môi Trường VN tại TPHCM

Đại diện nhân sự Công ty Môi Trường Á Châu – Chị Thùy Dương chia sẻ: “ Công ty TNHH MTV Sản xuất TM-DV Môi trường Á Châu là một đơn vị thành viên của Hội và đã cùng đồng hành từ những ngày đầu tiên thực hiện chương trình. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa, trong những đợt đổi rác có thể thu gom được 300 – 400 kg rác thải sinh hoạt, gồm những loại túi ni lông, thùng cạc tông, quần áo cũ, bóng đèn,.. Thông qua hoạt động đổi rác lấy quà có thể giúp người dân nhận thức về vai trò của phân loại rác từ đó giúp việc xử lý rác sẽ có một hướng đi đúng hơn”.

Chương trình đã mang đến tác động tích cực đến nhận thức và hành động của mọi người trong vấn đề bảo vệ môi trường trên địa bàn cũng như chung tay cùng nhân dân thành phố xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp, văn minh và đáng sống. Được biết sắp tới vào ngày 25/3, Hội sẽ mang chương trình đến với huyện Hóc Môn.

Đọc thêm

lên đầu trang