Hà Nội: Trích xuất camera, truy vụ người dân hành vi “hôi hoa” gây phản cảm trên phố Kim Mã

07/03/2019 10:48

(29)


Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng trích xuất camera để làm rõ hành vi tự tiện lấy hoa trang trí ở dải phân cách trên đường Kim Mã.

Ngày 6/3, trên mạng xã hội lan truyền clip người dân chen nhau, để xe, dừng đỗ giữa lòng đường để lấy những chậu hoa trang trí phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều trên tuyến phố Kim Mã (quận Ba Đình). Hành vi “hôi hoa” trên gây phản cảm, bị cộng đồng mạng lên án.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội cho hay, theo kế hoạch, một tuần sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều khép lại, nhân viên của công ty sẽ đi thu gom lại những chậu hoa trang trí trên các tuyến phố. Số hoa trang trí sẽ được thu về vườn ươm để chăm sóc để phục vụ những sự kiện đặc biệt tiếp theo của đất nước và thành phố.

“Vào sáng 6/3, khi công nhân của công ty đang tiến hành thu gom thì người dân tranh nhau vào lấy hoa khiến anh em công nhân không kịp trở tay. Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện tình trạng này, mà ở nhiều sự kiện khác cũng xảy ra việc người dân tranh nhau “hôi” hoa trang trí. Đây là hành vi xấu xí và đáng lên án” – lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội nhận định.

Trước đó, vào tối ngày 28/2, ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều kết thúc, quanh khách sạn mà đoàn ngoại giao Mỹ ở cũng xảy ra tình trạng người dân tranh nhau “hôi” hoa trang trí.

Trước hiện tượng tiêu cực này, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội cho biết dơn vị đã đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo cơ quan chức năng truy xuất camera, xác định rõ để xử lý những người dân có hành vi thiếu ý thức này.

Theo Dân Trí

Đọc thêm

lên đầu trang