Hà Nội: Cận cảnh khu cách ly tiện nghi của quân đội, sẵn sàng đón 950 người Việt về nước

07/02/2020 10:26

(139)


Tại các khu vực cách ly, quân đội đã chuẩn bị các phòng chức năng để người dân có thể hoạt động thể thao, bếp ăn rộng rãi cũng như giường ngủ, nhà vệ sinh sạch sẽ, đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dân phải cách ly phòng dịch virus corona.

Trung đoàn 59 thuộc Sư đoàn bộ binh 301 (Chương Mỹ) và Trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô (thị xã Sơn Tây) được Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội giao nhiệm vụ cho đón tiếp, cách ly 950 công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Một cán bộ quân y tại Trung đoàn 59, Sư đoàn 301 phun hóa chất khử trùng chloramine B tại khu vực phòng ngủ

Để thực hiện nhiệm vụ này, đến chiều 6/2, tòa nhà 4 tầng của Trung đoàn 59 đã hoàn tất công tác chuẩn bị, bố trí hàng rào thép gai, tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng, rắc vôi bột ở trong đơn vị cũng như đường vào đơn vị, sẵn sàng đón tiếp 150 – 200 công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về.

Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở vật chất, nhu thiết yếu cần thiết, Trung đoàn 59 còn coi trọng tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng về vai trò, trách nhiệm của quân đội trong phòng, chống dịch.

Công dân Việt Nam được cách ly ở đơn vị hằng ngày được đo thân nhiệt, sàng lọc y tế. Người có biểu hiện nhiễm bệnh sẽ đưa về cơ sở y tế để điều trị, còn sau 14 ngày cách ly, người nào không bị nhiễm sẽ được trở về địa phương.

Khu vực nhà ăn tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô

Trong khi đó, Trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô bố trí hai dãy nhà cao tầng khang trang có khả năng tiếp đón, chăm sóc cho gần 800 công dân Việt Nam trở về nước. Tại mỗi phòng nghỉ có 16 giường, bố trí đầy đủ nhu yếu phẩm, vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng.

Bên cạnh đó, trường còn bố trí gần 100 người phục vụ và đội ngũ y tế cơ động sẵn sàng làm nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh chuẩn bị đón tiếp công dân Việt Nam tại 2 đơn vị quân đội của Hà Nội:

Phòng chức năng tại Trung đoàn 59, Sư đoàn 301 có bàn bóng bàn và sân cầu lông
Chăn gối được gấp gọn gàng và sạch sẽ
Một thiết bị được sử dụng để nấu cơm với công suất lớn đang được tăng cường về Trung đoàn 59, Sư đoàn 301
Hàng rào thép gai bao quanh khu vực cách ly, tại các khu vực này sẽ được canh giữ cẩn mật 24/24h
Các chiến sĩ tại Trung đoàn 59, Sư đoàn 301 vận chuyển hàng rào thép gai vào các chốt quy định
Hai khối nhà cao tầng tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô, đây là khu vực sẽ đón tiếp, cách ly số lượng lớn công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch do virus corona gây ra
Một cán bộ quân y tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô phun hóa chất khử trùng chloramine B phía trong Trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô
Các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch virus corona được dán tại nhiều khu vực trong tòa nhà
Chăn ấm được tập kết tại nhà kho của Trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô
Bảng sơ đồ bố trí nhà ở để đón tiếp công dân Việt Nam lưu trú trong thời gian bị cách ly được đặt giữa lối vào tòa nhà
Khu vực rửa tay được dán các biển báo hướng dẫn của Bộ Y tế
Tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô, tất cả cán bộ chiến sĩ của nhà trường khi làm nhiệm vụ đều bắt buộc phải đeo khẩu trang

Theo Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang