Gần 2 tấn cá chết bất thường dọc 4 km bờ biển Hà Tĩnh

28/09/2019 09:33

(14)


Người dân xã Thịnh Lộc – huyện Can Lộc – Hà Tĩnh đã phát hiện cá chết bất thường nằm rải rác dọc 4 km bờ biển, ước tính có gần 2 tấn cá trích và cá nóc.

Vào khoảng 13h30 phút ngày 27/9, người dân ở xã Thịnh Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh khi ra bờ biển trên địa bàn thì phát hiện cá chết bất thường, bị sóng đánh dạt vào bờ. Số cá chết chủ yếu là cá trích và cá nóc, nằm rải rác trên bờ biển. Đến gần tối cùng ngày lượng cá chết dạt vào bờ biển không giảm mà ngày càng nhiều và nằm rải rác dọc 4km.

Nhận được thông tin, các cơ quan chức năng huyện Lộc Hà cùng đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận và xác nhận nguyên nhân hiện tượng cá chết.

Khoảng 2 tấn cá được phát hiện chết rải rác dọc 4 km bờ biển Hà Tĩnh

“Huyện đã huy động hơn 200 cán bộ gồm nhiều lực lượng tiến hành thu dọn số cá trên. Cá chết trôi dạt vào bờ biển chủ yếu là cá trích mọi và một ít cá nóc. Có khoảng 2 tấn cá đã bị chết dạt vào bờ biển”, ông Phan Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết.

Cũng theo ông Nhàn, chiều cùng ngày, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh đã cử đoàn công tác về địa phương lấy mẫu để xác định nguyên nhân cá chết.

“Trong khi chờ cơ quan chức năng xác định nguyên nhân, chúng tôi đã cho các lực lượng thu gom, đưa về chôn lấp ở vị trí quy định”, ông Nhàn cho biết.

Theo Giadinhvietnam

Đọc thêm

lên đầu trang