FV nâng cấp đưa Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng vào hoạt động

28/11/2018 12:42

(10)


Nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân ung thư, Bênh viện FV đã chính thức nâng cấp và đưa Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng vào hoạt động. Với tổng vốn đầu tư hơn 5,3 triệu USD (tương đương hơn 120 tỷ đồng) Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng được đanh giá là một trong những nơi khám và điều trị ung tư hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay.

Theo bà Besma M’barek, Trưởng khoa ung bướu Bệnh viện FV, Hy Vọng là trung tâm điều trị ung thư của Bệnh viện FV, đây là Trung tâm ung thư có quy mô cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng với  đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, có thể tiếp nhận 80-100 bệnh nhân/ngày và khu hóa trị gồm 17 ghế, giường điều trị có thể tiếp nhận điều trị đến 25 bệnh nhân/ngày.

Bà Besma M’barek, Trưởng khoa ung bướu Bệnh viện FV

Trung tâm được đầu tư hệ thống điều trị xạ trị tại đây được đầu tư đồng bộ bao gồm máy gia tốc tuyến tính hiệu Elekta Infinity – máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới hiện ứng dụng công nghệ VMAT cho phép điều trị chính xác các khối u với liều xạ trị tối đa, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh, máy chụp cắt lớp CT hiệu GE, hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp Spect City thế hệ mới nhất dùng để tìm kiếm và xác định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư…

máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất ứng dụng công nghệ VMAT

Đặc biệt, Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam hợp tác chuyên môn toàn diện với hệ thống HCG – một hệ thống chuyên điều trị ung thư của Ấn Độ, gồm hơn 20 trung tâm điều trị ung thư toàn diện tại Ấn Độ và Châu Phi.

Bên cạnh trang thiết bị đồng bộ, cơ sở vật chất tiện nghi, Trong tâm Hy Vọng còn sở hữu đội ngũ y bác sỹ đồng bộ gồm đội ngũ bác sỹ nội khoa ung thư, kỹ sư vật lý, kỹ thuật viên và điều dưỡng… được đào tạo bài bản, kinh nghiệm lâu năm ở các bệnh viện trung ương trong và ngoài nước.

Theo ông Jean-Marcel Guillon – Tổng Giám đốc Bệnh viện FV khẳng định, bệnh nhân khi điều trị tại Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng sẽ được thanh toán BHYT theo như  quy định của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây là một trong những điểm nhất của Trung tâm Hy Vọng nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại đây.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang