Dự báo giá heo hơi ngày mai 17/8: Đà tăng có ‘hạ nhiệt’ vào cuối tuần?

16/08/2019 12:03

(26)


Giá heo hơi hôm nay (ngày 16/8) vẫn chưa dứt đà tăng đồng loạt của cả nước, đặc biệt với sự tăng bật của miền Nam. Diễn biến này liệu có thể kéo dài đến ngày cuối tuần?

Giá heo hơi duy trì đà tăng “tập thể” tại 3 miền

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tiếp tục chuỗi ngày dài tăng giá liên tiếp, tăng thêm 1.000 đồng tại một số tỉnh như Hà Nam, Nam Định….Giá heo hơi khu vực này đang dao động trong khoảng 45.000 – 48.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên vẫn chưa hết tăng, vừa tăng nhẹ 1.000 – 2.000 đồng tại Thanh Hóa, Nghệ An…Hiện, mức giá trung bình dao động khoảng 32.000 – 43.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam trở lại đà tăng mạnh với mức tăng đến 4 giá tại Sóc Trăng, Bạc Liêu… Ghi nhận mức giá dao động hôm nay trong khoảng 32.000 – 40.500 đồng/kg.

Còn theo dữ liệu tổng hợp trên zhujiage, giá heo hơi tại Trung Quốc tiếp tục tăng 0,62 nhân dân tệ/kg lên 22,84 nhân dân tệ/kg (khoảng 75.700 đồng/kg), với không tỉnh nào giảm giá trong ngày hôm nay. Biên độ tăng của giá heo hơi ghi nhận trong khoảng 0,07 – 0,85 nhân dân tệ/kg.

Giá heo hơi tăng trên cả nước trong hôm nay và tiếp tục lập kỉ lục mới. Ở khu vực đông bắc, giá heo tăng đều. Dự kiến giá heo hơi có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Dưới ảnh hưởng từ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp lễ, giá heo tăng mạnh trên cả nước là điều không có gì đáng ngạc nhiên, các chuyên gia từ zhujiage nhận định. Ngay cả Vân Nam cũng tăng nhẹ.

giá heo hơi, giá heo hơi hôm nay, giá heo hơi
Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi khiến nhiều quốc gia phải cấm nhập khẩu thịt heo từ vùng dịch

Theo báo Bình Dương, tính đến sáng 14/8 toàn huyện Dầu Tiếng đã có 5 xã gồm Long Tân, Minh Hòa, Thanh Tuyền, Minh Thạnh và An Lập xuất hiện bệnh dịch tả heo châu Phi (ASF).

Cụ thể, tại xã Thanh Tuyền xảy ra bệnh dịch này tại 3 hộ ở ấp Gò Mối; xã Minh Hòa xảy ra tại 2 hộ ở ấp Hòa Hiệp; xã Minh Thạnh xảy ra tại 4 hộ ở các ấp Cây Liễu, Lò Gạch, Tân Minh; xã Long Tân xảy ra tại 3 hộ ở các ấp Cống Quẹo, Đòn Gánh, Vũng Tây và xã An Lập xảy ra tại 1 hộ ở ấp Đất Đỏ.

Đến nay, huyện đã tiêu hủy 313 con heo, tương đương 32.343 kg thịt, trong đó heo nái, heo nọc 83 con; heo thịt, heo con 230 con.

Trong thời gian xảy ra bệnh dịch tả heo châu Phi, UBND huyện yêu cầu tạm dừng các hoạt động buôn bán, vận chuyển heo và các sản phẩm heo bị nhiễm bệnh ra vào vùng dịch.

UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai chống bệnh dịch, tập trung mọi nguồn lực để dập dịch; thực hiện khẩn trương các biện pháp để tránh lây lan; bố trí kinh phí phục vụ việc ngăn chặn, phòng chống bệnh dịch và kinh phí hỗ trợ heo bị tiêu hủy theo quy định.

Tại Thái Lan, quốc gia này sẽ cấm nhập khẩu thịt heo từ Myanmar trong 90 ngày, sau khi nước láng giềng xác nhận trường hợp nhiễm dịch ASF đầu tiên trong tuần này.

Theo cơ quan gia súc Thái Lan cho biết hôm 15/8, lệnh cấm dự kiến sẽ bắt đầu vào tuần tới gồm heo sống và heo rừng, cũng như thịt heo từ Myanmar, để ngăn chặn sự lây xâm nhiễm của dịch bệnh.

Cùng ngày, Trung Quốc cũng đã cấm nhập khẩu heo, heo rừng và các sản phẩm từ Myanmar vì lo ngại dịch ASF, theo Reuters.

Như Huỳnh/Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc thêm

lên đầu trang