Điện Quang liên tiếp được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao

15/03/2023 11:26

(670)


Ngày 14/03/2023, Lễ công bố và trao chứng nhận Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023 do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM. Trong đó, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tiếp tục là đơn vị dẫn đầu ngành chiếu sáng, điện, gia dụng được người tiêu dùng yêu thích bình chọn. Đây là năm thứ 27 liên tiếp Điện Quang nhận được danh hiệu cao quý này.

Đại diện Công ty CP Bóng đèn Điện Quang nhận Chứng nhận Danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn

Theo ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT Điện Quang, trong năm 2022 dù trải qua những khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng từ thị trường kinh tế trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, với những nổ lực của mình, Điện Quang đã mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, thách thức đó và tiếp tục cho ra đời các sản phẩm chiếu sáng chất lượng với giá cả cạnh tranh, đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết và đa dạng của khách hàng. Đồng thời với định hướng tham vào gia chuỗi cung ứng toàn cầu, Điện Quang đã tập trung phát triển mảng đối tác công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực điện, điện tử và nhựa kỹ thuật.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại tự động hóa cao, nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như: Nhật Bản, Đức… phục vụ cho hoạt động nghiên cứu phát triển, thử nghiệm và sản xuất, đến nay Điện Quang có thể sản xuất hơn 140 triệu sản phẩm một năm và trở thành một trong số ít những doanh nghiệp tại Việt Nam có thể hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Điện Quang

Tất cả các sản phẩm của Điện Quang sản xuất luôn đảm bảo tính tiện dụng, an toàn, thẩm mỹ, đa dạng, khác biệt cùng với giá bán phù hợp, cạnh tranh và phù hợp với thị hiếu của các phân khúc khách hàng khác nhau, bắt kịp những xu hướng mới nhất trên thị trường.

Hiện nay, Điện Quang có 5 ngành hàng chính gồm: chiếu sáng, gia dụng, thiết bị điện, điện mặt trời và điều khiển thông minh. Trong đó, ngành hàng chiếu sáng gồm các sản phẩm tiêu biểu như: đèn Led Tube, Led Bulb, Led Downlight, Led Doublewing, Led Mica, Led Panel…; Ngành hàng gia dụng tiêu biểu với các sản phẩm như: ấm đun nước, ổ cắm, phích cắm, đèn bàn sử dụng chip LED đạt tiêu chuẩn Bắc Mỹ, vợt/ đèn bắt muỗi; Ngành hàng thông minh với các sản phẩm tiêu biểu như: ổ cắm hẹn giờ, ổ cắm, phích cắm thông minh… các sản phẩm đều có chức năng tắt/ mở thiết bị điện từ xa thông qua điện thoại hoặc giọng nói; Ngành hàng năng lượng mặt trời: được sử dụng tấm Pin Q Cells (Hàn Quốc) và Inverter của SMA (Đức) có chất lượng cao, phù hợp với hệ thống, có tuổi thọ trên 20 năm. Sản phẩm Solar của Điện Quang, gắn liền với các tiêu chí an toàn – tiết kiệm – thân thiện môi trường; Ngành hàng chiếu sáng và điều khiển thông minh: cung cấp các giải pháp chiếu sáng và điều khiển thông minh có thể áp dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Bất động sản, y tế, giáo dục, công nghiệp, hospitality, đường phố, thể thao…

Sản phẩm của Điện Quang được người tiêu dùng tín nhiệm

Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Phát triển thị trường Công ty CP Bóng đèn Điện Quang cho biết, 27 năm Hội Doanh nhiệp hàng Việt Nam chất lượng cao được thành lập cũng chính là 27 năm Điện Quang được người tiêu dùng bình chọn cho danh hiệu danh giá này. Đó chính là động lực to lớn mà Điện Quang nhận được từ khách hàng. Để xứng đáng với sự tin yêu đó, Điện Quang đã không ngừng nỗ lực, thay đổi nhằm sản xuất ra những sản phẩm, giải pháp chất lượng, an toàn và hữu ích phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng. Hy vọng trong tương lai Điện Quang sẽ tiếp tục nhận được quan tâm, tín nhiệm từ quý khách hàng.

Trong năm 2023, Điện Quang đã hoạch định các mục tiêu, giải pháp, kế hoạch hành động với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất nhằm sáng tạo và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giải pháp thông minh hiệu quả đáp ứng và dẫn dắt nhu cầu của người tiêu dùng, các tổ chức công tư nhằm góp phần phát triển xã hội Việt Nam và là đối tác tin cậy về lĩnh vực điện, điện tử, nhựa kỹ thuật thông qua các hoạt động cụ thể.

Trong đó, Điện Quang sẽ tái cấu trúc công ty theo mô hình tập đoàn công nghệ với các công ty thành viên hoạt động theo mô hình tự chủ, chịu trách nhiệm về hiệu quả sản xuất kinh doanh. Hoạt động trong 5 lĩnh vực: chiếu sáng, điều khiển thông minh, gia dụng, thiết bị điện và năng lượng mặt trời với 3 mảng kinh doanh chính: B2C (phục vụ người tiêu dùng), B2B (phục vụ doanh nghiệp và tổ chức), B2O (mảng công nghiệp hỗ trợ và xuất khẩu).

Tiếp tục tái định vị thương hiệu Điện Quang với một cụm từ duy nhất, đó là “Chất lượng”. “Ở đâu có Điện, ở đó có Điện Quang” và “ở đâu có Điện Quang, ở đó có Chất lượng”. Mọi hoạt động của Điện Quang đều phải gắn với chất lượng, từ sản phẩm, giải pháp, dịch vụ cho đến con người; “Lấy khách hàng làm trọng tâm” sẽ là kim chỉ nam định hướng trong mọi hoạt động của Điện Quang mà mọi CBCNV Điện Quang phải hiểu rõ và thực thi. Bên cạnh đó, Điện Quang xác định mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất của mỗi cá nhân, đơn vị đều lấy kết quả làm trọng tâm. Kết quả được hiểu theo nghĩa lấy khách hàng, kết quả kinh doanh bền vững làm trọng tâm.

Đồng thời, Điện Quang xác định việc xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh gắn liền với các mục tiêu phát triển bền vững, đóng góp vào lợi ích chung cho đất nước và con người Việt Nam theo đúng tinh thần bản sắc văn hóa đặc trưng của Điện Quang.

Phước Ngọc

Đọc thêm

lên đầu trang