Điện Quang hợp tác triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ (R&D)

15/09/2018 08:38

(7)


Sáng ngày 14/09/2018, tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về việc triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ (R&D) “Phát triển công nghệ chế tạo hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh sử dụng LED”.

Đây là dự án hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa Trung tâm phát triển Công nghệ cao (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) và Công ty CP Bóng đèn Điện Quang.

Điện Quang hợp tác phát triển công nghệ chế tạo hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh sử dụng LED

Sự hợp tác này được đánh giá là mô hình hợp tác thành công giữa 3 nhà: nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, thương mại hoá sản phẩm, thúc đẩy sự phát triển thị trường khoa học và công nghệ TP.HCM, đúng xu hướng nghiên cứu để đưa vào sản xuất, kinh doanh và ứng dụng nhằm phục vụ đời sống.

Dự án chiếu sáng LED do UNDP và Quỹ Môi trường toàn cầu tài trợ nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước, trong đó có Công ty CP Bóng đèn Điện Quang, sản xuất được các sản phẩm chiếu sáng LED đạt chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Một trong những hoạt động của dự án chiếu sáng LED là hỗ trợ các dự án trình diễn chiếu sáng sử dụng các sản phẩm LED trong nước và phổ biến nhân rộng.

Các đơn vị tại lễ ký kết hợp tác

Để có cơ sở đánh giá các sản phẩm do trường Đại học Bách Khoa phối hợp với Công ty Điện Quang nghiên cứu thiết kế và chế tạo, các bên tiến hành bàn bạc, thỏa thuận để cùng nhau ký kết “Văn bản thỏa thuận thực hiện dự án trình diễn hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh sử dụng LED”.

Theo đó, dự án trình diễn sẽ bao gồm một trung tâm xử lý dữ liệu, hai tủ điều khiển và 50-70 đèn LED công cộng công suất 100W-200W tích hợp driver thông minh cùng hệ thống truyền dữ liệu không dây tại khuôn viên Đại học Quốc gia TP.HCM tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang