“Điểm bán giải cứu bưởi Đào” hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Đồng Nai

25/02/2021 10:32

(125)


Nằm trong chương trình giải cứu bưởi Đào của huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 25/2/2021 tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, địa chỉ: 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM, Công đoàn và đoàn Thanh niên Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam phối hợp với UBND huyện Cẩm Mỹ, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM (HANE), Báo Nông nghiệp Việt Nam và Đài truyền hình VTC tổ chức Điểm bán giải cứu bưởi Đào để hỗ trợ bà con nông dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai tiêu thụ hết số bưởi Đào đã đến vụ thu hoạch.

Được biết huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai nằm ở phía Đông Nam tỉnh Đồng Nai, là một huyện thuần nông với diện tích tự nhiên: 46.829 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 41.944 ha, chiếm 89,6% so với diện tích tự nhiên. Nông dân trên địa bàn huyện chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đang có cả ngàn tấn bưởi Đào của bà con nông dân đã đến vụ thu hoạch nhưng chưa tiêu thụ được, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc thu mua bưởi bị gián đoạn. Việc này đã khiến cho bà con nông dân trồng bưởi rơi vào tình cảnh bưởi chín nhưng không có người thu mua, công sức vật tư và các nguồn lực đã đầu tư tất cả cho vườn bưởi, nay có nguy cơ mất trắng và ảnh hưởng đến năng suất của vụ sau.

Đứng trước tình cảnh khó khăn của bà con nông dân, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cẩm Mỹ, Công đoàn và đoàn Thanh niên Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Báo Nông nghiệp Việt Nam và Đài truyền hình VTC cùng  với lực lượng đông đảo Đoàn viên của mình, đồng lòng, hỗ trợ, vận động để tìm đầu ra tiêu thụ bưởi cho bà con nông dân huyện Cẩm Mỹ trong lúc người dân đang trong tình cảnh khốn khó này.

Rất mong mọi cá nhân và tổ chức ủng hộ.

– Giá bán: 15.000 đồng/kg (trọng lượng trung bình quả 1-1,2 kg),

khi mua 10 quả trở lên trong khu vực thành phố và 50 quả trở lên ngoài khu vực thành phố (Bình Dương, Đồng Nai) sẽ tiến hành giao tận nơi.

– Liên hệ đặt hàng: ThS. Lê Thị Ngọc, ĐT: 0973 342 835 hoặc Ngô Xuân Chinh, ĐT: 0972 550 949.

MỸ PHƯỢNG

Đọc thêm

lên đầu trang