ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo: Tăng cường Quản lý và Phát triển bền vững Đất ngập nước

16/11/2020 02:00

(115)


Ngày 10/11/2020 vừa qua, tại cơ sở An Phú Đông, quận 12, khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu Lâm nghiệp Quốc tế (CIFOR) và Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM tổ chức hội thảo Tăng cường Quản lý và Phát triển bền vững Đất ngập nước, thu hút sự tham gia của đông đảo các giảng viên, nghiên cứu viên.

Tham dự hội thảo có TS. Phạm Thu Thủy, Trung tâm nghiên cứu Lâm nghiệp Quốc tế (CIFOR); TS. Trần Thị Như Trang, Trưởng khoa  Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng đông đảo quý thầy cô, nghiên cứu viên các trường đại học tại TP.HCM, các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp.

Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi để các nhà khoa học, hoạt động trong lĩnh vực Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Kinh tế và các nhà quản lý, các nhà làm chính sách có cơ hội gặp gỡ, trao đổi để cùng nhau hành động nâng cao giá trị của hệ sinh thái đất ngập nước. Đồng thời, mở rộng cái nhìn toàn diện hơn về vai trò tiềm năng của hệ sinh thái đất ngập nước cho sự phát triển bền vững cho xã hội trong tương lai và kết nối nguồn lực trong và ngoài nước cho hợp tác nghiên cứu khoa học.

Hội thảo đã trình bày 8 báo cáo xoay quanh vấn đề về tăng cường quản lý và phát triển bền vững đất ngập nước

Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày 8 báo cáo xoay quanh vấn đề về tăng cường quản lý và phát triển bền vững đất ngập nước. Trong đó, 3 báo cáo được thực hiện theo hình thức online từ The Ohio State University, USA, 5 báo cáo được thực hiện trực tiếp tại hội thảo.

Dự án hợp tác vùng giữa Việt Nam cùng với khoảng hơn 10 Quốc gia có hệ thống đất ngập nước phong phú và đa dạng thuộc Châu Á, Úc và New Zealand (RCA) về “Tăng cường quản lý và lập kế hoạch bảo tồn bền vững đất ngập nước – Enhancing wetland management and sustainable conservation planning” diễn ra từ năm 2020 đến 2024 dưới sự chủ trì và tài trợ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự là điều phối chính của dự án.

KIM YẾN

Đọc thêm

lên đầu trang