Đại sứ Áo dài Việt Nam – Hành trình chung tay vì cộng đồng và môi trường sống

28/11/2018 08:59

(7)


Ngày 24/11, Đại sứ Áo dài Việt Nam đã đồng hành cùng sự kiện “Báo chí cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” – Kết hợp tặng quà từ thiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, chăm ngoan, có ý thức bảo vệ môi trường, lần thứ 5 tại tỉnh Bình Dương.

Đại sứ áo dài Á hậu Phụ nữ Việt Nam Trần Đình Thạch Thảo tham gia chương trình

Đây là chương trình do Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA, Làng tre Phú An tổ chức với sự tham gia của hơn 120 Doanh nghiệp, Doanh nhân, với 45 xe ô tô loại 5 – 7 chỗ ngồi đến từ Hà Nội; thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bình Dương.

Á hậu Phụ nữ Việt Nam Trần Đình Thạch Thảo chụp hình với Ban tổ chức

Tham dự sự kiện có ông Phạm Ánh Hồng, Chánh VP Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Đặng Văn Thân, Phó tổng biên tập thường trực Cơ quan Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường và bà Trần Thị Thảo – Phó CT UBND thị xã Bến Cát cùng rất nhiều doanh nhân thành công. “Đại sứ Áo dài Việt Nam” – Á hậu Phụ nữ Việt Nam Trần Đình Thạch Thảo chung tay trồng cây bảo vệ môi trường cùng học sinh Bình Dương.

Á hậu Phụ nữ Việt Nam Trần Đình Thạch Thảo trồng cây lưu niệm tại chương trình

Đại sứ Áo dài Việt Nam đã dành 10 phần quà là 10 áo dài gấm Thái Tuấn cao cấp tới giáo viên trường THCS Thới Hoà, Bình Dương nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam. “Đại sứ Áo dài Việt Nam” – Á hậu Trần Đình Thạch Thảo đã nhận được sự chào đón nhiệt tình từ thầy cô, các doanh nhân và học sinh của trường. Đây là dịp “Đại sứ Áo dài Việt Nam” chung tay cùng cộng đồng trồng cây, quan tâm tới sự thay đổi của môi trường và khí hậu, bảo vệ một cuộc sống xanh – sạch – đẹp

Bên cạnh các hoạt động cộng đồng, “Đại sứ Áo dài Việt Nam” – Á hậu Thạch Thảo còn đến thăm Làng tre Phú An. Với hàng trăm giống tre được sưu tập trên khắp Việt Nam, Làng tre Phú An có thể coi là nơi có bộ sưu tập tre lớn nhất trong cả nước và sự đa dạng sinh học của vườn.

Á hậu Phụ nữ Việt Nam Trần Đình Thạch Thảo thăm các em học sinh tại Làng tre Phú An

Dự án bảo tồn phi chính phủ của một giảng viên đại học, với sự giúp đỡ về tài chính của Chính phủ Pháp, hỗ trợ đất trồng của tỉnh Bình Dương và các chuyên gia về tre trên khắp thế giới, Làng tre Phú An đã sưu tầm, phân loại và định danh giống từ các nghiên cứu khoa học tự thực hiện một cách nghiêm túc và đầu tư xứng đáng. Làng tre Phú An cũng đã tìm ra được một loài tre mới, chưa từng có trên thế giới, bổ sung vào vườn bảo tồn của mình.

VÂN ANH

Đọc thêm

lên đầu trang