Cửa hàng quần áo 0 đồng – Xu thế mới bảo vệ môi trường

31/10/2023 06:53

(125)


Sau đại dịch Covid – 19, nền kinh tế trong nước đã dần khôi phục, tuy nhiện cuộc sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ của cấp hội cơ sở về chăm lo cho hội viên, phụ nữ đặc biệt là phụ nữ neo đơn, khuyết tật Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường 9 quận 4 đã chủ động tham mưu Đảng ủy phường thành lập cửa hàng quần áo 0 đồng – Chiếc áo tình Hội với mong muốn mang niềm vui đến cho hội viên phụ nữ đặc biệt là phụ nữ nghèo, bán vé số, ve chai, khuyết tật những chiếc áo “mới” cùng với thông điệp “Cũ người mới ta” và vận động chị em phụ nữ khu phố “Ai có đến cho, ai thiếu đến nhận”.

Cửa hàng hoạt động 2 lần/ tháng, với sự chung tay tham gia tích cực từ việc thu gom quần áo cũ (quần áo mới 80%). Hội LHPN phường phối hợp với các tổ dân phố thông báo đến các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đăng tải các nội dung trên các trang chính thống của hội và các nhóm Zalo. Để thực hiện mô hình, Hội đã vận động mạnh thường quân trên địa bàn cùng chung tay giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, đồng thời chỉ đạo chi hội 3 khu phố cùng chung tay thực hiện.

Thành lập từ tháng 6 năm 2023 và qua hơn 5 tháng thực hiện đã trao cho 350 lược hội viên phụ nữ không phân biệt địa bàn phường. Hiện nay mô hình dần tạo sự lan tỏa và thu hút được nhiều mạnh thường quân chung tay hỗ trợ. Với mong muốn “ Không để ai ở lại phía sau”, cùng chung tay góp sức thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, duy trì mô hình góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thúy Nhi

Đọc thêm

lên đầu trang