Công ty ĐỊA ỐC KHANG GIA bị phạt hơn 400 triệu đồng do XẢ NƯỚC THẢI ra môi trường

15/12/2018 10:10

(3)


Phó chủ tịch UBND TP.HCM – Trần Vĩnh Tuyến vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia số tiền hơn 400 triệu đồng, do có hành vi xả nước thải ra môi trường vượt mức quy định.

Chung cư Khang Gia (Q.Gò Vấp, TP.HCM)

Cụ thể, tại chung cư Khang Gia, chủ đầu tư đã vi phạm “xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 đến dưới 10 lần (đối với thông số NH+4) trong trường hợp thải lượng nước thải từ 200 m3/ngày đến dưới 400 m3/ngày (24 giờ).

Ngoài ra, Công ty cũng bị phạt tăng thêm 30% của mức phạt tiền đã chọn đối với thông số BOD5 vượt quy chuẩn của pháp luật từ 2 lần đến dưới 5 lần. Địa ốc Khang Gia cũng phải trả kinh phí đo đạc và phân tích mẫu môi trường số tiền 2,7 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà công ty này phải nộp cho những vi phạm của mình là 405,7 triệu đồng.

Trong thời gian 90 ngày kể từ khi nhận được quyết định này, buộc Địa ốc Khang Gia phải cải tạo hệ thống xử lý nước thải ngay, để đảm bảo nước thải xả ra môi trường đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép, Quyết định do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nêu rõ.

Quyết định xử phạt của UBND đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia

Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia cũng bị UBND TP.HCM xử phạt 125 triệu đồng vì chậm bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định tại Chung cư Khang Gia (số 377 đường Tân Hương, Q.Tân Phú).

PHƯỚC NGỌC (Tổng hợp)

Đọc thêm

lên đầu trang