CLB Thực hành sống xanh tặng quà và trao giải pháp thực hiện phân loại rác góp phần bảo vệ môi trường

18/05/2024 08:33

(27)

Đồng hành cùng công tác Tổ chức Lễ hội Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (KIDS FEST) Lần thứ 2 – năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5 – 02/6/2024 tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (số 36, đường Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3).


Vào sáng ngày 18-5, Câu lạc bộ (CLB) Thực hành sống xanh đã tổ chức trao tặng 25 thùng phân loại rác 120 lít (trị giá 14 triệu) và 5 cây xanh (do thành viên của CLB trồng) cho chương trình Lễ hội Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (KIDS FEST) Lần thứ 2 – năm 2024. Thùng phân loại rác được sử dụng phục vụ cho nhu cầu chứa chất thải rắn sinh hoạt phát sinh nhiều diễn ra trong 03 ngày với số lượng dự kiến hơn 5.000 em thiếu nhi tham dự.

Anh Nguyễn Minh Hoàng. Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên Nhà Thiếu Nhi thành phố Hồ Chí Minh.

Các thành viên CLB còn tổ chức thu nhặt rác thải nhựa dưới gốc cây, bồn hoa đường Tú Xương, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Võ Thị Sáu (khu vực chung quanh Nhà thiếu nhi). Sau 1 giờ nhặt rác, nhóm đã nhặt được hơn 200 kg rác thải nhựa (ống hút, ly nhựa, hộp xốp, túi ni lông, bạt quảng cáo, …). Hoạt động nhặt rác còn có sự tham gia của các em nhỏ và Chi đoàn Nhà thiếu nhi Thành phố.

Đại diện lãnh đạo tiếp nhận thùng rác

Cùng với hoạt động trao tặng thùng rác, nhặt rác thải nhựa, các thành viên CLB Thực hành sống xanh cũng đã hướng dẫn cho 30 em nhỏ đến sinh hoạt ở Nhà thiếu nhi về cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2020 (chất thải rắn sinh hoạt được phân làm 03 nhóm chính: Chất thải thực phẩm, chất thải tái chế tái sử dụng và chất thải rắn sinh hoạt khác).

Hoạt động hướng dẫn phân loại rác và trồng cây xanh

Nội dung hướng dẫn đã thu hút nhiều em nhỏ thích thú, sôi nổi tham gia phát biểu, thực hành cách phân loại theo hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viên. Các bạn nhỏ thực hiện phân loại đúng sẽ nhận các phần quà dễ thương là cây xanh do các anh chị của CLB trồng. Kết thúc chương trình, các bạn tình nguyện viên và các em thiếu nhi cùng trồng những cây xanh trong khuôn viên nhà thiếu nhi như một sự tiếp nối, lời gửi gắm, nhắn nhủ chung tay hành động bảo vệ môi trường từ các anh chị thành viên CLB đến với các em nhỏ.

Hoạt động trồng cây

Nguồn CLB Thực hành sống xanh

Đọc thêm

lên đầu trang