CLB Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: “Cầu nối Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên”

14/10/2019 09:41

(84)


Chiều 10/10/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (CLB Doanh nghiệp) đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp hợp tác chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam và tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ III (2019 – 2024) .

Hơn 330 đại biểu chính thức và các khách mời là lãnh đạo nhà trường và các hội đoàn bạn tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ II Câu lạc bộ doanh nghiệp cùng đội ngũ giảng viên, giáo viên nhân viên nhà trường tư vấn hoạt động thực tập và kiến tập cho sinh viên các khoa đang được giảng dạy tại trường tìm hiểu các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp, phối hợp cùng doanh nghiệp cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy sát với nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp giúp cho sinh viên học tại trường có đủ điều kiện hội nhập nhanh chóng và làm việc hiệu quả tại doanh nghiệp.

Tiếp tục là nhịp cầu nối giữa Doanh nghiệp – Nhà trường – Sinh viên Câu lạc bộ doanh nghiệp trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo, tìm kiếm việc làm cho sinh viên, cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu thực tế đầu ra của doanh nghiệp. Hằng năm, Nhà trường phối hợp cùng Câu lạc bộ doanh nghiệp tổ chức các ngày hội tuyển dụng, các buổi gặp mặt và tuyển dụng trực tiếp với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Đại hội đã kiểm điểm báo cáo của nhiệm kỳ trước và thông qua nghị quyết đại hội, nhiệm kỳ III (2019 – 2024) được xác địnhh là giai đoạn hội nhập, mở rộng quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, phát triển chiều sâu các hoạt động của câu lạc bộ. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, gắn chặt giữa nhà trường với nhà tuyển dụng và doanh nghiệp từ việc xây dựng chương trình nội dung đào tạo, tham gia đào tạo, hướng dẫn thực hành, thực tập thông qua các hợp đồng hợp tác với doanh nghiệp. CLB doanh nghiệp cùng tham gia hội đồng phản biện bảo vệ luận văn tốt nghiệp của sinh viên qua đó nhận diện vấn đề kinh doanh của đơn vị mình để có kế hoạch cải tiến, chiêu mộ nhân tài là sinh viên về đơn vị mình làm việc.

Bên cạnh đó CLB sẽ xây dựng tiêu chí và trao giải thưởng, động lực cho hội viên hoạt động tích cực, tổ chức giao lưu kết nối hội viên hàng năm.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 29 thành viên, ban thường vụ gồm 11 thành viên. Ông Hứa Phú Doãn – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Việt Mỹ tái đắc cử vị trí Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ III (2019 – 2024).

Ra mắt Ban chấp hành CLB Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ III (2019 – 2024)

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Trường đào tạo theo hướng ứng dụng thực hành với 5 khối ngành 16 khoa và 44 chương trình đào tạo với hơn 20.000 sinh viên đang theo học ở các trình độ đại học và cao học. Trong chiến lược gắn kết liên minh với doanh nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường mời các doanh nhân, cán bộ quản lý, các chuyên gia có trình độ, tâm huyết với giáo dục tham gia làm Giảng viên doanh nhân, Giảng viên thực hành của Trường.

Câu lạc bộ doanh nghiệp trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập từ năm 2008 với hơn 650 doanh nghiệp thành viên đa dạng ngành nghề phù hợp với khối ngành đào tạo của nhà trường thường xuyên hỗ trợ góp ý chương trình đào tạo Đại học Nguyễn Tất Thành. Câu lạc bộ là diễn đàn nơi nhà trường, doanh nghiệp, giảng viên, người sử dụng lao động gặp gỡ, trao đổi và hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tạo ra được những người lao động giỏi kiến thức lẫn chuyên môn thực hành nghề nghiệp.

MINH THẮNG

Đọc thêm

lên đầu trang