Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Xuân Biên Cương”

11/01/2020 10:33

(90)


Tối ngày 10/01/2020, tại Nhà hát TP.HCM, Báo Công lý cùng Văn phòng TANDTC tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Xuân Biên cương”. Chương trình được tổ chức nhằm thể hiện tình cảm chân thành của toàn thể cán bộ, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động TAND, TAQS các cấp đối với lực lượng Biên phòng, Hải quân và các đơn vị chấp pháp trên các vùng biên giới và hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

Chương trình là chiếc cầu nối thân thiết giữa nhân dân cả nước với các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, Hải quân. Đây là một trong những phong trào thi đua thiết thực của hệ thống TAND lập thành tích Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945- 13/9/2020).

Chương trình do Đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC trực tiếp chỉ đạo, được tổ chức được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam. Tham dự chương trình có: Đồng chí Trương Tấn Sang- nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; Lãnh đạo TANDTC; Lãnh đạo TPHCM; Các tướng lĩnh, sĩ quan QĐND Việt Nam và các quân nhân, thân nhân và con em cán bộ chiến sĩ cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống Tòa án.

Trong nhiều năm qua, các thế hệ lãnh đạo TANDTC và TAND, TAQS các cấp trong cả nước, đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về Biên giới, Biển đảo, bằng việc tổ chức các chuyến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, Hải quân. Các đơn vị Tòa án đã trao tặng Nhà tình nghĩa cho các gia đình quân nhân; học bổng cho học sinh con em các gia đình quân nhân có nhiều khó khăn… Đây là những hoạt động có ý nghĩa chính trị to lớn, nhằm tăng cường tình đoàn kết quân dân, tạo điều kiện giao lưu, gắn bó giữa các Tòa án với các đơn vị Quân đội vùng biên giới, hải đảo và với nhân dân các địa phương, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Trong Chương trình Xuân Biên cương, ngoài các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và đặc sắc, quý vị đại biểu sẽ được lắng nghe những chia sẻ xúc động của các cán bộ, chiến sĩ thông qua phần giao lưu với Thượng tá Vũ Mạnh Hà – Chính trị viên Đồn Biên phòng Long Khốt; Thượng tá Nguyễn Hữu Lương, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải Quân; Thượng tá Phạm Tiến Chinh, Chính ủy Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải Quân.

Tại Chương trình, Lãnh đạo TANDTC và Ban tổ chức trao tặng:

– Cán bộ chiến sĩ Trạm Rada 160, Tiểu đoàn 551 Vùng 5 Hải quân (đóng quân tại Đảo Thổ Châu): 500 triệu đồng

– Lữ đoàn 172, Quân chủng Hải quân: 100 triệu đồng

– Đồn Biên phòng Long Khốt: 100 triệu đồng

– Đồn Biên phòng Đắc Ơ: 100 triệu đồng

– Đồn Biên phòng Đắc Ca: 100 triệu đồng

– Đồn Biên phòng Đắc Bô: 100 triệu đồng

– Đồn biên phòng Bù Gia Mập: 100 triệu đồng

– Lữ đoàn 682, Quân chủng Hải quân: 100 triệu đồng

– Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng Không- Không quân: 100 triệu đồng.

– Trao tặng 30 suất học bổng mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho con em cán bộ chiến sĩ các đơn vị: Bộ đội Biên phòng TPHCM; Lữ đoàn 125 Quân chủng Hải quân; Quân khu 7, mỗi đơn vị 10 suất học bổng.

Mỗi phần quà được trao tặng đều gửi gắm trong đó tình cảm chân thành của những người đang công tác trong hệ thống TAND, TAQS cả nước đối với cán bộ, chiến sĩ và thân nhân của họ.

Diễn ra trong bầu không khí ấm áp, thân tình của những ngày đầu năm mới 2020, Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Xuân Biên cương” đã nói lên tình yêu biển đảo quê hương, khát vọng độc lập trường tồn, tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc ta. Đồng thời qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước của mỗi người dân Việt Nam.

Đọc thêm

lên đầu trang