Chương trình giải Golf từ thiện mang tên “Vì Biển đảo Xanh” vào ngày 18/12/2020

14/11/2020 08:00

(48)


Nhằm gắn kết, giao lưu và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng golfer, đồng thời với mục đích vận động các golfer cùng chung tay ủng hộ chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc”, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM và Hiệp hội Nhựa  Việt Nam cùng phối hợp với Sân Golf Tân Sơn Nhất đồng tổ chức giải Golf “Vì Biển đảo Xanh” tại Sân Golf Tân Sơn Nhất, vào ngày 18/12/2020.

Vừa qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM và Hiệp hội Nhựa Việt Nam đã triển khai chương trình “VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC”, diễn ra trong 3 năm 2020-2023. Ngay tại lễ ra mắt tại Hồ Mây (Vũng Tàu), chương trình VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC đã nhận được sự ủng hộ to lớn của các doanh nghiệp và người dân.

Nhờ vậy, trong mấy tháng qua chương trình VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC đã mua heo giống (70 con loại 20 kg), cây và phân bón chuyển ra cho Bộ đội Hải quân Vùng 2 và Vùng 4 để giúp các chiến sĩ Hải quân tăng gia sản xuất, trồng thêm nhiều cây phủ xanh ven biển và các đảo, nâng cao tinh thần cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tới đây, Chương trình VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC tiếp tục triển khai các cuộc vận động nhằm huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ để mua heo giống, cây xanh, phân bón, men vi sinh xử lý hầm vệ sinh ngoài các đảo… Bằng sự kiện Caravan từ TP.HCM ra Cam Ranh dự kiến tổ chức vào ngày 15-17/1/2021, chương trình VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC để mang các tặng phẩm vận động được bàn giao cho bộ đội Vùng 4 Hải quân, đồng thời tổ chức hướng dẫn bộ đội và ngư dân cách thức giữ gìn môi trường biển như không vứt rác thải nhựa, túi nilon, ngư cụ hỏng xuống biển mà tìm cách xử lý…

Nằm trong chuỗi hoạt động này, ban Tổ chức chương trình VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC sẽ tổ chức một giải Golf mang tên “VÌ BIỂN ĐẢO XANH”, nhằm mục đích vận động các golfer tham gia và cùng chung tay ủng hộ. Thông qua các hoạt động, Ban Tổ chức hy vọng cùng thúc đẩy nhận thức của mọi người chung tay bảo vệ môi trường và góp phần có thêm cây trồng phủ xanh ven biển, huấn luyện bộ đội và ngư dân thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường biển và hải đảo.

Giải Golf mang tên: VÌ BIỂN ĐẢO XANH

Thời gian: Ngày 18/12/2020 (Thứ 6)

Địa điểm: Sân Golf Tân Sơn Nhất

– Ban Tổ chức giải bao gồm: Cố vấn: Tiến sĩ Lê Kiên Thành – Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, Nhà báo Nguyễn Công Khế – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên.

– Trưởng ban Tổ chức: ông Hồ  Đức Lam – Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam

– Các Phó ban: bà Văn Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM; bà Huỳnh Thị Mỹ – Tổng Thư ký Hiệp hội Nhựa Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nhân 2030; bà Nguyễn Thúy Hằng – Giám đốc Khối Chiến lược kinh doanh sân Golf Tân Sơn Nhất; bà Nguyễn Như Quỳnh – Giám đốc Công ty TNHH Tôn Vinh Doanh nhân Tinh Hoa Việt; ông Nguyễn Toàn Thắng – Phó Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM.

Nhận thấy thông điệp bảo vệ môi trường là vấn đề rất nóng hiện nay, sân Golf Tân Sơn Nhất cũng đã chính thức cùng vào tham gia và hỗ trợ tổ chức Giải Golf VÌ BIỂN ĐẢO XANH. Giải Golf “Vì Biển đảo Xanh” được sự bảo trợ thông tin của nhiều báo và đài truyền hình từ trung ương đến địa phương. Những hình ảnh của các Golfer sẽ được ghi lại thành clip làm kỷ niệm cho mỗi người tham dự.

Theo ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch VPA, Trưởng ban tổ chức Giải Golf “Vì Biển đảo Xanh”,  giải Golf “Vì Biển đảo Xanh” lần này là một hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi đẳng cấp, gặp gỡ giao lưu giữa các golfer Việt Nam – những người yêu thích môn thể thao golf, đồng thời tạo sự giao lưu và mở rộng mối quan hệ với các golfer trên cả nước. Thông qua giải golf này, Ban tổ chức cũng mong muốn vận động tài trợ từ các doanh nghiệp, doanh nhân, các golfer ủng hộ cho chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc”, mỗi golfer khi đóng phí tham gia giải (2.900.000 đồng/một golfer), ban tổ chức sẽ trích 500.000 đồng ủng hộ vào chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc”.

“Ban tổ chức chúng tôi rất hân hạnh được đón chào mọi người yêu thích golf cùng tham gia giải đấu và tài trợ. Chúng tôi mong muốn được quảng bá hình ảnh sự kiện này để mọi người dân Việt Nam, tất cả cùng đồng lòng chung tay bảo vệ biển đảo của Tổ quốc thông qua chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc” do HANE và VPA đã và đang triển khai, thực hiện”, ông Hồ Đức Lam, chia sẻ.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang