CEO Lương Thị Thu Huyền – Người phụ nữ hiện đại hướng đến Sống Xanh

08/03/2022 10:58

(918)


Chạy chiếc xe Decor màu xanh lá, mặc đồ màu xanh, yêu lối sống xanh và tràn đầy quyết tâm khởi nghiệp trong lĩnh vực Tư vấn – Cung cấp Giải pháp Tái chế Rác thải Thực phẩm. Đó là chân dung của Thu Huyền, nữ CEO đầy cá tính của Công ty CP Đầu tư Phát triển ECO Việt Nam.

Phóng viên: Xin chào CEO Thu Huyền. Điều gì khiến chị quyết định nghỉ việc và khởi nghiệp trong một lĩnh vực hoàn toàn mới sau nhiều năm làm việc cho một tập đoàn nổi tiếng nước ngoài?

CEO Lương Thị Thu Huyền: Huyền là một người thích khám phá và thử thách. Trong thời gian làm việc tại Tập đoàn Gunnebo, qua những cơ hội được đi nhiều nước, Huyền nhận thấy các nước đều đặt vấn đề môi trường lên hàng đầu. Ở đó, mọi người đều ý thức thực hiện phân loại rác tại nguồn rất nghiêm túc.

Trong khi mọi người đang có xu hướng quan tâm sự tác động của rác thải nhựa đến môi trường, Huyền lại thấy việc phân loại và xử lý rác thải thực phẩm tại nguồn cũng rất quan trọng.

Chính vì lẽ đó, Huyền đã quyết định khởi nghiệp đưa Giải pháp Tái chế Rác thải Thực Phẩm thành Phân bón vào thị trường Việt Nam. ECO Việt Nam ra đời vào tháng 1/2021 với sứ mệnh “Vì một Việt Nam XANH”.

Phóng viên: Vậy tầm nhìn và mục tiêu mà chị và ECO Việt Nam đang hướng tới?

CEO Lương Thị Thu Huyền: Eco Việt Nam là một đội ngũ những trái tim Việt Nam trẻ tâm huyết và quan tâm đến môi trường, dày dặn kinh nghiệm đưa các công nghệ mới mang tính ứng dụng cao vào thị trường Việt Nam.

Tầm nhìn của chúng tôi là không chỉ mang tới Giải pháp Tái chế Rác thải Thực phẩm nhằm giảm thiểu các tác động đến môi trường mà còn góp phần: Nâng cao nhận thức và tầm quan trọng về phân loại rác thải và tái chế rác tại nguồn; Giáo dục cho Thế hệ tương lai về Lối sống Xanh – Có trách nhiệm hơn với Môi trường; Định hướng các Doanh nghiệp hướng tới mục tiêu Sản xuất và Tiêu dùng có Trách nhiệm – Phát triển Bền vững.

Phóng viên: Chị có thể nói rõ hơn giải pháp Tái chế mà ECO Việt Nam đang phát triển tại Việt Nam là gì ạ?

CEO Lương Thị Thu Hiền: ECO Việt Nam tự hào khi được hai thương hiệu hàng đầu thế giới về Giải pháp Tái chế rác thải thực phẩm tin tưởng, giao cho làm Nhà phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam: SmartCara – Hàn Quốc – Giải pháp cho Hộ gia đình và OKLIN International – Hongkong (Trung Quốc)  – Giải pháp cho Doanh nghiệp.

Quy trình xử lý của SmartCara sẽ “hô biến” rác thải thực phẩm thành nguyên liệu khô không mùi, có thể sử dụng như phân bón để bón trực tiếp cho cây cối.

Còn công nghệ tái chế của Oklin là quá trình ủ nhiệt kết hợp vi sinh và khử mùi, rác thải thực phẩm được chuyển hóa thành giá thể phân bón giàu dinh dưỡng chỉ trong 24 giờ.

Phóng viên: Khởi nghiệp đúng vào thời điểm dịch bệnh diễn ra, khi ý thức phân loại rác tại nguồn của người Việt chưa cao, chị và ECO Việt Nam chắn hẳn sẽ gặp không ít khó khăn?

CEO Lương Thị Thu Huyền: ECO Việt Nam khởi động đúng thời điểm căng thẳng của Covid-19, quả là có gặp khá nhiều khó khăn.

Song, vì giãn cách, nên khi phải ở nhà và nấu ăn mỗi ngày, mọi người có thể thấy lượng rác thải gia đình mình bỏ đi nhiều hơn, trong khi những người thu gom rác sẽ phải vất vả nhiều hơn giữa dịch Covid – 19.

Chính vì thế, nhiều người đã tìm đến SmartCara – Giải pháp Tái chế cho Hộ gia đình mà ECO Việt Nam đang phát triển để thực hiện tái chế tại nhà, giáo dục con cái thực hiện phân loại rác và sử dụng thành phẩm để chăm sóc cây cối trong nhà.

Ngoài ra, chính trong giai đoạn cách ly, cũng có rất nhiều Doanh nghiệp lên kế hoạch khởi động hành trình xây dựng Doanh nghiệp Xanh đã liên lạc với ECO Việt Nam nhờ tư vấn Giải pháp phù hợp.

Điều đó tạo động lực cho ECO Việt Nam vượt qua khó khăn và lan tỏa việc sống xanh nhiều hơn đến cộng đồng.

Phóng viên: Xin cảm ơn chị.

 

Theo báo Thế giới và Việt Nam

 

Đọc thêm

lên đầu trang