Bệnh viện FV đưa vào hoạt động Phòng Can thiệp Tim – Mạch

18/05/2018 12:45

(6)


Sáng ngày 17/5/2018, Bệnh viện FV đã chính thức khánh thành, đưa vào hoạt động Phòng Can thiệp Tim – Mạch (Cathlab) đa chức năng chất lượng chuẩn quốc tế. Sự ra đời của phòng Cathlab hiện đại này giúp bệnh viện nâng cao khả năng chất lượng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến tim và mạch.

FV chính thức đưa Phòng Cathlab vào hoạt động

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Tiếp thị và Phát triển kinh doanh của Bệnh viện FV, là một trong những bệnh viện đa chuyên khoa, trong thời gian qua, FV luôn phấn đấu để trở thành một bệnh viện được trang bị đầy đủ và đồng bộ nhằm đáp ứng khả năng chăm sóc bệnh nhân toàn diện từ khám, chẩn đoán và điều trị tại một nơi duy nhất. Kế hoạch nâng cao khả năng và chất lượng trong chẩn đoán và điều trị cho các bệnh lý liên quan đến tim và mạch của FV đến nay đã được thực hiện thông qua việc đầu tư Phòng Cathlab đa chức năng. Phòng Cathlab được đặt trong khu vực phòng Mổ có diện tích 60m2, là phương tiện để chẩn đoán và điều trị cứu sống bệnh nhân mắc các bệnh lý gây tắc nghẽn hệ thống mạch máu từ não xuống đến chân.

Thiết bị Philips DSA FD20 tích hợp đa chức năng

Phòng Cathlab đa chức năng được vận hành chính bởi một máy chụp mạch xóa nền kỹ thuật số của hãng Phillips trị giá 1,6 triệu USD, ký hiệu Philips DSA FD20. Đây là loại máy thế hệ mới, Philips DSA FD20 tích hợp đa nhiệm vừa có thể chụp mạch máu tim, mạch máu não và mạch máu toàn thân. Đặc biệt, máy còn có khả năng chụp cắt lớp điện toán như một máy CT hoàn chỉnh, giúp bác sĩ và bệnh nhân giảm thiểu đáng kể tác hại của tia X, hình ảnh màu sắc rõ nét hơn, thao tác chuẩn xác và chữa trị cho được nhiều bệnh nhân hơn.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Long, Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện FV, cho biết, hệ thống máy có tính năng đồng bộ và tích hợp ưu Việt các phần mềm mới nhất, cung cấp hình ảnh 3D của mạch máu, đo dự trữ lưu lượng dòng chảy động mạch vành (FFR), kháng lực mạch máu phổi, chụp toàn cảnh mạch máu tim… Bên cạnh đó, Phòng Cathlab còn được trang bị đồng bộ hệ thống máy thăm dò điện sinh lý trong tim và máy cắt đốt đường dẫn truyền phụ bằng sóng cao tần – là các thiết bị quan trọng để điều trị các bệnh rối loạn nhịp và rung nhĩ. Chính vì vậy, dịch vụ can thiệp chẩn đoán và điều trị tại Phòng Cathlab FV sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhiều chuyên khoa, trong đó có khoa tim mạch, khoa mạch máu và chẩn đoán hình ảnh.

Thiết bị hiện đại tại Phòng Cathlab của FV

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu, chia sẻ, với khoản đầu tư phòng Cathlab 1,6 triệu USD cùng đội ngũ y bác sĩ lành nghề trong lĩnh vực tim và mạch, FV tự hào là bệnh viện đa khoa được trang bị đầy đủ và đồng bộ nhằm đáp ứng khả năng chăm sóc bệnh nhân toàn diện từ khám, chẩn đoán và điều trị tại một nơi duy nhất. Bên cạnh đó, Phòng Cathlab đa chức năng sẽ giúp các bác sĩ FV điều trị được nhiều hơn nữa các bệnh nhân mắc bệnh tim và mạch máu, thực hiện cả các thủ thuật điều trị ung thư gan bằng phương pháp đốt u bằng sóng cao tần (RFA), bơm hóa chất nút mạch (TACE)…

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang