Bắt quả tang vận chuyển mua bán sản xuất BỘT NGỌT GIẢ cận dịp TẾT NGUYÊN ĐÁN

19/01/2018 12:41

(32)


Vừa qua, công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với bà O.T.Dung ngụ tại quận 8 về hành vi sản xuất hàng giả. Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện bà Dung đã sản xuất một số lượng lớn bột ngọt từ Trung Quốc và làm giả thành thương hiệu bột ngọt Ajinomoto.

Trưa ngày 15/1 Đội cảnh sát Kinh tế – Công an quận Bình Tân phối hợp với Công an phường An Lạc A đã kiểm tra hành chính với bà Dung khi bà chạy xe máy vận chuyển 3 bao tải có dấu hiệu khả nghi. Qua điều tra và khám xét, lực lượng công an đã phát hiện bên trong chứa gần 100kg bột ngọt nghi bị làm giả.

Khám xét căn nhà trên, cơ quan chức năng phát hiện thêm 1.405 gói bột ngọt khác, tổng trọng lượng 818Kg cũng bị làm giả nhãn hiệu các công ty sản xuất bột ngọt nổi tiếng. Ngoài ra, tại hiện trường, công an còn phát hiện thêm hơn 500kg bột ngọt rời không có bao bì, nhãn mác, bên ngoài còn ghi vài dòng chữ Trung Quốc.

Sau khi không xuất trình được hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc của các bao hàng, bà Dung thú nhận tất cả số hàng trên đều là bột ngọt được làm giả được sản xuất tại một căn nhà trên đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.

Bà Dung khai nhận, do thấy thị trường nhu cầu sử dụng bột ngọt dịp tết tăng cao nên bà đã có ý định nhập lậu bột ngọt giả từ Trung về sau đó đóng gói thay đổi bao bì nhãn mác cho giống với các thương hiệu uy tín trên thị trường rồi bán kiếm lời. Hằng ngày, bà Dung dùng xe máy để chở bột ngọt giả đến khắp các chợ, tiệm tạp hóa nhỏ, lẻ để buôn bán.

Ngoài ra, để bán được hàng nhanh, bà Dung còn hạ giá thành xuống còn 2/3 so với giá gốc. Khi chào mời khách sỉ, bà còn nói với khách là có người quen làm việc trong các công ty sản xuất bột ngọt nên lấy hàng được giá rẻ.

Thùy Anh (tổng hợp)

Đọc thêm

lên đầu trang