Bạc Liêu: Khởi tố nhân viên tư vấn, kinh doanh bất động sản lừa chạy án

11/11/2021 10:45

(201)


Tuy chỉ là nhân viên tư vấn, kinh doanh bất động sản nhưng Tạ Yến Oanh (ngụ Bạc Liêu) ‘nổ’ mình có khả năng chạy án, qua đó chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại tổng số tiền 360 triệu đồng.

Chiều 11.11, Viện trưởng Viện KSND TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) ký quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu đối với Tạ Yến Oanh (43 tuổi, nhân viên Công ty TNHH tư vấn và kinh doanh bất động sản Yến Oanh Land – tọa lạc P.7, TP.Bạc Liêu), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạ Yếп Oɑпh (пgười thứ 2 bêп phải) tại một sự kiệп
Tạ Yếп Oɑпh (пgười thứ 2 bêп phải) tại một sự kiệп

Theo Viện KSND TP.Bạc Liêu, bà Oanh chỉ là nhân viên tư vấn, kinh doanh bất động sản, tuy nhiên qua quá trình điều tra, xác minh xác định bà Oanh có hành vi dùng lời nói gian dối, đưa ra kết quả giải quyết không thuộc thẩm quyền của mình để người khác tin tưởng nhằm ký hợp đồng thỏa thuận dịch vụ tư vấn pháp lý không thuộc ngành nghề hoạt động của Công ty TNHH tư vấn và kinh doanh bất động sản Yến Oanh Land để chiếm đoạt tiền của các bị hại là bà Nguyễn Thị Sương, Nguyễn Thị Hồng Mãnh, Lâm Thị Nương, Bành Thị Gấm, Nguyễn Thị (cùng ở H.Hồng Dân) với số tiền 360 triệu đồng.

Theo đơn tố cáo của bị hại, cũng đang là các bị cáo gồm: Sương, Mãnh, Nương, Gấm, Thị bị Viện KSND H.Hồng Dân truy tố về tội đánh bạc. Trong thời gian nhờ tư vấn pháp lý trước khi vụ án được đưa ra xét xử, Tạ Yến Oanh “nổ” là có khả năng can thiệp để chạy án, có thể giúp hủy án, điều tra lại hoặc lo cho các bị hại được hưởng án treo.

Tin lời, các bị hại đã gom tiền đưa cho Tạ Yến Oanh 360 triệu đồng để chạy án, nhưng sau đó Oanh không giúp được gì nên các bị hại đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Cũng theo Viện KSND TP.Bạc Liêu, ngoài vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên, Oanh còn liên quan một vụ án khác và đã bị Cơ quan CSĐT khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Theo Thanh Niên
https://thanhnien.vn/bac-lieu-khoi-to-nhan-vien-tu-van-kinh-doanh-bat-dong-san-lua-chay-an-post1400259.html

Đọc thêm

lên đầu trang