Alena Energy hướng đến mục tiêu sử dụng năng lượng sạch 100% ngay trong năm 2024

21/10/2023 07:03

(18)


Nguồn năng lượng xanh vô hạn và bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Mặt trời sẽ tỏa ánh sáng trong không gian trong hàng tỷ năm nữa, vì vậy năng lượng mặt trời được xem là nguồn năng lượng tái tạo có tiềm năng vô hạn, kho tài nguyên tự nhiên cung cấp nguồn năng lượng xanh, bền vững thay thế cho các nguồn năng lượng hóa thạch như than, dầu, và khí đốt đang dần cạn kiệt.

Không những thế, năng lượng mặt trời không tạo ra khí nhà kính, khí độc hại hoặc các chất thải độc hại gây ô nhiễm không khí, gây cạn kiệt tài nguyên … Các nhà máy điện mặt trời không tạo ra khói, bụi mịn, hoặc khí độc hại, giúp cải thiện chất lượng không khí, bảo vệ nguồn nước, không cần phá hủy đất đai hoặc rừng để xây dựng, bảo tồn đa dạng sinh học góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường và làm cho hành tinh chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Các nhà máy năng lượng mặt trời không tạo ra tiếng ồn hoặc ô nhiễm tiếng ồn môi trường, bụi, khói như các loại nhà máy khác, thường được xây dựng trên các khu vực không phải là đất đai hoặc rừng quan trọng về đa dạng sinh học. Điều này giúp bảo tồn các môi trường tự nhiên của các sinh vật và con người.

Tiết kiệm 20% đến hơn 50% chi phí sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp

Cùng với các giải pháp tín dụng xanh của Alena Energy giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu, đồng thời góp phần giảm thiểu phát thải khí nhà kính, thúc đẩy phát triển bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế ESG. Cụ thể, Alena Energy sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn xanh từ các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại,… với lãi suất ưu đãi.

Alena Energy tại Hội thảo điện mặt trời phân tán tổ chức tại TP.HCM

Hệ thống năng lượng mặt trời có thể có tuổi thọ lên đến 25 năm hoặc hơn và thường có bảo hành từ 10 đến 25 năm. Trong dài hạn góp phần giảm chi phí điện năng của doanh nghiệp dẫn đến lợi nhuận tăng cùng với giảm chi phí vận hành.

Phát triển năng lượng mặt trời với sự tư vấn hỗ trợ từ Alena Energy

Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực phát triển và triển khai các dự án năng lượng tái tạo, Alena Energy cung cấp sự hỗ trợ cho các dự án năng lượng mặt trời bằng cách cung cấp các giải pháp và dịch vụ cần thiết để xây dựng và vận hành các hệ thống năng lượng mặt trời hiệu quả. Alena Energy tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp điện mặt trời tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, Alena Energy đã cung cấp và lắp đặt hàng nghìn hệ thống điện mặt trời cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và khu công nghiệp trên khắp cả nước.

Đại diện phía công ty Alena Energy cho biết: “Alena Energy luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những giải pháp điện mặt trời tối ưu nhất, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và ngân sách. Các giải pháp điện mặt trời của Alena Energy được thiết kế, lắp đặt đảm bảo chất lượng, bền bỉ theo năm tháng và hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng theo quy định theo quy định của giấy phép hoạt động điện lực số 179/GP-SCT do Sở Công Thương Hồ Chí Minh cấp. Đồng thời, công ty Alena Energy trực tiếp sử dụng điện năng lượng mặt trời 100% tại trụ sở hoạt động của công ty, đáp ứng mục tiêu net zero carbon ngay trong năm 2024”.

Giải pháp điện mặt trời giá 1 đồng của Alena Energy là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Với giải pháp này, Alena Energy sẽ đầu tư 100% giá trị hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm chi phí thiết bị, thi công, vận hành và bảo trì. Doanh nghiệp của bạn chỉ cần trả tiền điện cho Alena Energy với mức giá rẻ hơn so với giá mua điện từ hệ thống điện lưới, với mức giảm từ 8% đến 25% tùy thuộc vào thời gian hợp đồng và điều kiện mặt bằng mái nhà.

Khi hết thời hạn hợp đồng, doanh nghiệp của bạn sẽ được Alena Energy bàn giao lại hệ thống điện mặt trời và có quyền sở hữu toàn bộ hệ thống với giá 1 đồng. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn được hưởng lợi toàn bộ sản lượng điện từ hệ thống điện mặt trời cho những năm tiếp theo.

Lợi ích của giải pháp điện mặt trời giá 1 đồng của Alena Energy:

 • Tiết kiệm chi phí điện: Doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm từ 20% đến 50% chi phí điện khi sử dụng giải pháp điện mặt trời của Alena Energy.
 • Bảo vệ môi trường: Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, sạch, không phát thải khí nhà kính, giúp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội: Việc sử dụng năng lượng mặt trời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, góp phần xây dựng một thế giới xanh bền vững.

Cam kết của Alena Energy:

 • Alena Energy cam kết quản lý vận hành hệ thống một cách hiệu quả thông qua giám sát từ xa và bảo trì định kỳ, đảm bảo hệ thống hoạt động bền bỉ, ổn định và liên tục.
 • Alena Energy cam kết cung cấp cho doanh nghiệp của bạn dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong suốt quá trình sử dụng giải pháp điện mặt trời.

Mặt khác, Mô hình giải pháp ESCO còn giúp doanh nghiệp nhận được chứng chỉ năng lượng xanh (I-RECs) từ Alena Energy – một lợi thế lớn với các doanh nghiệp xuất khẩu hoặc doanh nghiệp có hợp đồng ký kết hợp tác với đối tác nước ngoài.

Dịch vụ đăng ký phát hành và thương mại Chứng chỉ năng lượng tái tạo quốc tế I-REC trọn gói, tin cậy với Alena Energy.

I-REC (International Renewable Energy Certificate) là chứng chỉ năng lượng tái tạo tiêu chuẩn quốc tế được áp dựng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Alena Energy là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo, trong đó có dịch vụ hỗ trợ đăng ký và phát hành Chứng chỉ năng lượng tái tạo quốc tế I-REC, trao đổi I-REC và cung ứng I-REC (RECs). Với dịch vụ này, Alena Energy sẽ giúp khách hàng sở hữu hệ thống điện năng lượng tái tạo bao gồm điện mặt trời mái nhà, nhà máy Solar Farm, điện gió thủy điện, không phải chi trả bất kì chi phí nào liên quan đến việc đăng ký RECs lên các cơ quan đăng ký toàn cầu.

Lợi ích của dịch vụ hỗ trợ đăng ký và phát hành REC của Alena Energy:

 • Tiết kiệm chi phí: Khách hàng sẽ không phải chi trả bất kì chi phí nào liên quan đến việc đăng ký RECs, bao gồm chi phí nộp hồ sơ, phí dịch vụ, phí kiểm định, v.v.
 • Tiết kiệm thời gian: Alena Energy sẽ thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục đăng ký và phát hành REC, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.

Cam kết của Alena Energy:

 • Alena Energy cam kết thực hiện thủ tục đăng ký và phát hành REC theo đúng quy định của pháp luật và các cơ quan đăng ký I-REC tại Hà Lan.
 • Alena Energy cam kết hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình đăng ký và phát hành Chứng chỉ RECs, đảm bảo khách hàng được cung cấp chứng chỉ RECs đúng hạn và chính xác.

ESG: Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

ESG là bộ tiêu chí đánh giá mức độ bền vững của doanh nghiệp, bao gồm các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị. Thực hiện các chiến lược ESG có thể giúp doanh nghiệp phát triển bền vững theo nhiều cách, cụ thể như sau:

 • Giảm phát thải CO2: Mua Chứng chỉ năng lượng tái tạo Quốc tế RECs (I-REC) nhằm chứng nhận một lượng điện năng nhất định mua vào được sản xuất từ nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, thủy điện, điện mặt trời tại Việt Nam. Điều này giúp doanh nghiệp góp phần giảm phát thải CO2, từ đó giảm thiểu tác động đến môi trường. Đây cũng là chứng chỉ năng lượng tái tạo có thể sử dụng cho chương trình SBT, CDP hay RE100.
 • Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu: Năng lượng tái tạo là một nguồn năng lượng sạch, không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro do biến đổi khí hậu.
 • Thu hút khách hàng và nhà đầu tư: Khách hàng và nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Thực hiện các chiến lược ESG giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.
 • Cải thiện hiệu quả kinh doanh: Các chiến lược ESG có thể giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả kinh doanh, từ đó tăng lợi nhuận.
Chuyên gia Alena Energy giới thiệu các giải pháp, thiết bị năng lượng mặt trời.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Alena Energy đã trở thành một trong những công ty cung cấp giải pháp điện mặt trời hàng đầu tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Fujiwara, LG display, Maersk, EVN, FPT, TTC, Biel, Goertek, BOYD, REE…

Liên hệ:Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng ALENA

Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Phòng kinh doanh: Mr. Alex Phan , sđt: 0901898539, email alex@alena-energy.com.

Minh Thắng (Theo TC AS&CS số in tháng 10/2023)

Đọc thêm

lên đầu trang